Hướng dẫn đổi phông chữ mặc định trong ứng dụng Office

Bạn có thể thay đổi bất kỳ phông chữ nào bạn thích trong tài liệu của mình, Microsoft Office cho phép  làm điều đó. Tuy nhiên, nó không lưu cài đặt phông chữ của bạn khi bạn đóng các chương trình Office đó. Sau đó, điều này yêu cầu bạn chọn phông chữ ưa thích của mình mỗi khi bạn tạo một tài liệu mới.

Trường hợp bạn đang có xu hướng sử dụng một phông chữ nhất định trong tài liệu Office của mình, bạn nên đặt phông chữ đó làm phông chữ mặc định trong tất cả các ứng dụng Office của mình. Có nhiều cách để thay đổi phông chữ mặc định trong các ứng dụng khác nhau bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook.

Đổi phông chữ mặc định trong ứng dụng Office
Đổi phông chữ mặc định trong ứng dụng Office

Hướng dẫn thay đổi phông chữ mặc định trong Microsoft Word

Đặt phông chữ mặc định trong Microsoft Word khá dễ dàng và bạn không cần phải chỉnh sửa tệp cấu hình để thực hiện việc này.

1. Khởi chạy Microsoft Word.

2. Bấm vào tùy chọn cho biết Blank document trên ngăn bên phải để tạo tài liệu mới.

3. Trên màn hình chỉnh sửa tài liệu, nhấp vào biểu tượng mũi tên trong phần phông chữ để mở menu cài đặt phông chữ.

4. Bây giờ bạn có thể chọn phông chữ ưa thích của mình mà bạn muốn đặt làm phông chữ mặc định. Sử dụng các menu thả xuống để đặt kiểu tùy chỉnh cũng như cho phông chữ của bạn. Sau đó nhấp vào nút Set As Default ở dưới cùng.

5. Word sẽ hỏi loại tài liệu bạn muốn đặt phông chữ đã chọn làm mặc định. Chọn tùy chọn All documents based on the Normal.dotm template và nhấp vào OK.

6. Bấm OK một lần nữa.

Bây giờ Microsoft Word sẽ sử dụng phông chữ đã chọn của bạn làm mặc định cho tất cả các tài liệu mẫu trống của bạn. Nếu bạn sử dụng bất kỳ mẫu nào khác, Word sẽ sử dụng phông chữ mặc định cho những mẫu đó.

Hướng dẫn thay đổi phông chữ mặc định trong Microsoft Excel

Microsoft Excel cho phép bạn định cấu hình một số tùy chọn cho bảng tính mới của mình. Các tùy chọn này bao gồm kích thước phông chữ, chế độ xem mặc định cho trang tính, số lượng trang tính để tạo và kiểu phông chữ.

Để thay đổi phông chữ mặc định trong Excel:

1. Khởi chạy Excel và tạo một bảng tính mới.

2. Nhấp vào tab File ở góc trên cùng bên trái.

3. Ở dưới cùng trong thanh bên trái, bạn có một tùy chọn cho biết Options. Bấm vào nó để mở menu cài đặt Excel.

4. Chọn General từ các tùy chọn có sẵn trong thanh bên trái.
5. Cuộn xuống ngăn bên tay phải cho đến khi bạn thấy phần When creating new workbooks. Trong phần này, nhấp vào menu thả xuống Use this as the default font và chọn phông chữ mặc định mới của bạn.

6. Nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi của bạn.

Hướng dẫn thay đổi phông chữ mặc định trong Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint cho phép bạn áp dụng một phông chữ cụ thể cho tất cả các trang trình bày trong bản trình bày hiện tại của mình nhưng bạn không thể đặt một phông chữ mặc định cho tất cả các bản trình bày mới. Tuy nhiên, bạn có thể tạo một mẫu sử dụng phông chữ bạn đã chọn trên tất cả các bản trình bày dựa trên mẫu này.

Đặt phông chữ mặc định cho toàn bộ bản trình bày hiện tại của bạn

1. Mở bản trình bày của bạn bằng PowerPoint.

2. Nhấp vào tab View ở trên cùng.

3. Chọn Slide Master trên màn hình sau.

4. Đảm bảo rằng bạn đang ở bên trong tab Slide Master. Sau đó nhấp vào Fonts trong phần Background.

5. Bây giờ bạn có thể chọn một phông chữ mặc định cho bản trình bày hiện tại của mình.
6. Nhấp vào Customize Fonts ở dưới cùng để xem thêm các tùy chọn.

7. Bây giờ PowerPoint sẽ cho phép bạn chỉ định thêm một số tùy chọn cho phông chữ mặc định của bạn. Nhập tên cho kiểu phông chữ này ở dưới cùng và nhấp vào Save để lưu các tùy chỉnh.

Tạo mẫu với phông chữ mặc định

Bạn có thể tạo mẫu bản trình bày với phông chữ bạn đã chọn và tất cả các bản trình bày trong tương lai của bạn bằng cách sử dụng mẫu này sẽ sử dụng phông chữ bạn đã chọn.

1. Mở PowerPoint, nhấp vào tab View và chọn Slide Master.
2. Bấm Fonts trong tab Slide Master và chỉ định phông chữ mặc định của bạn.
3. Bây giờ bạn cần lưu các cài đặt này dưới dạng mẫu. Nhấp vào File ở trên cùng và chọn Save As dưới dạng từ thanh bên trái.

4. Nhấp vào Browse trên ngăn bên phải.

5. Điều hướng đến thư mục Documents của bạn và chọn thư mục Custom Office Templates.

Nhập tên cho mẫu của bạn, chọn PowerPoint Template từ menu thả xuống Save as type dưới dạng và nhấp vào Save.

6. Để sử dụng mẫu này để tạo bản trình bày mới, hãy nhấp vào New trên giao diện chính của PowerPoint và chọn Personal, sau đó là tên mẫu của bạn.

Hướng dẫn thay đổi phông chữ mặc định trong Microsoft Outlook

Một điều tốt về Outlook là nó cho phép bạn đặt phông chữ mặc định cho các mục đích khác nhau. Bạn có thể đặt phông chữ mặc định cho email mới hoặc bạn có thể đặt phông chữ mặc định để trả lời hoặc chuyển tiếp email.

Hướng dẫn thay đổi phông chữ mặc định trong Outlook cho máy tính để bàn

1. Mở Microsoft Outlook.

2. Nhấp vào tab File ở trên cùng.

3. Chọn Options từ thanh bên trái.

4. Bấm vào tab Mail trong hộp mở ra trên màn hình của bạn.
5. Từ ngăn bên tay phải, chọn nút Stationery and Fonts.

6. Bây giờ bạn có thể đặt phông chữ mặc định cho Outlook. Bấm Font bên dưới phần New mail messages để chọn phông chữ từ hệ thống của bạn.

7. Nhấp vào Font trong phần Replying or forwarding messages để đặt phông chữ mặc định khác cho thư trả lời và chuyển tiếp email của bạn.

8. Cuối cùng, nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi của bạn.

Thay đổi phông chữ mặc định trong Outlook cho Web

Bạn không thể chọn từ các phông chữ được lưu trữ trên máy tính của mình khi sử dụng Outlook cho web, nhưng nó có rất nhiều phông chữ được cài đặt sẵn để bạn lựa chọn.

1. Mở Outlook web trong trình duyệt của bạn.
2. Đăng nhập vào tài khoản Outlook của bạn.
3. Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải và chọn View all Outlook settings.

4. Nhấp vào Compose and reply.

5. Cuộn xuống ngăn bên tay phải cho đến khi bạn thấy phần Message format. Trong phần này, hãy bấm vào menu thả xuống phông chữ và chọn một phông chữ mặc định mới cho web Outlook.

6. Nhấp vào Save ở dưới cùng để lưu cài đặt của bạn.

Thay đổi phông chữ mặc định trong các ứng dụng Office được sử dụng thường xuyên của bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong trường hợp không có phông chữ bạn đang tìm, bạn có thể thêm phông chữ vào Microsoft Word và các ứng dụng khác trên máy tính của mình.

Phông chữ yêu thích của bạn cho các tài liệu Office của bạn là gì? Đó là phông chữ Calibri mặc định hay bạn vẫn sử dụng Times New Roman? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nhận xét bài viết!