Những vật liệu tiếp xúc thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, tỷ lệ thuận với sự phát triển của nguồn thực phẩm là sự đa dạng của các loại vật liệu đóng gói thực phẩm. Vì vậy, có nhiều loại khác nhau trên thị trường hiện nay vật liệu tiếp xúc thực phẩm Cái nào thường được sử dụng? Cùng Băng Keo Việt Nhật tìm hiểu về chủ đề này ngay bài viết dưới đây nhé!

Những vật liệu tiếp xúc thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây, Băng Keo Việt Nhật sẽ tổng hợp các nguyên liệu xúc thực phẩm thông dụng để những người quan tâm có thể nắm rõ.

Bao bì thực phẩm bằng giấy

Còn đối với chất liệu bao bì thực phẩm bằng giấy, chúng được làm từ chất liệu gỗ. Một số ưu điểm nổi bật của vật liệu này bao gồm:

  • Không chứa các chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
  • Dễ dàng tái chế, phân hủy trong môi trường tự nhiên.
  • Quảng bá doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả bằng cách in logo, hình ảnh và tên thương hiệu lên bao bì.

Hạn chế của chất liệu bao bì tiếp xúc thực phẩm này là chỉ sử dụng được trong môi trường bình thường, độ bền không cao. Sản phẩm được dùng để bọc các loại thực phẩm như: Mì, bánh mì, khoai tây chiên, sữa, bắp rang bơ …

Bao bì thực phẩm bằng giấy
Bao bì thực phẩm bằng giấy

Bao bì thực phẩm bằng nhựa

Vật liệu nhựa xúc thực phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng được sử dụng chủ yếu để đựng các loại thực phẩm dạng lỏng như chai nước, chai dầu gội đầu, v.v.

Ưu điểm nổi bật của bao bì nhựa đựng thực phẩm là nhẹ, dẻo, bền và dễ tạo kiểu, tạo hình. Giá thành sản phẩm thấp. Hạn chế của bao bì nhựa đựng thực phẩm là khó phân hủy trong môi trường tự nhiên và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bao bì thực phẩm được làm bằng chất liệu thủy tinh

Đây là mẫu bao bì được sử dụng để đựng các loại thực phẩm dạng lỏng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vì kính là vật liệu trong suốt, có thể nhìn xuyên qua.

Người tiêu dùng có thể nhìn thấy thực phẩm bên trong bao bì. Chất liệu thủy tinh tạo nên bao bì với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Hạn chế của bao bì thực phẩm bằng thủy tinh là dễ bị vỡ khi chịu tác động ngoại lực mạnh.

Bao bì màng mềm phức tạp

Vật liệu tiếp xúc thực phẩm được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay là màng ghép. Mẫu bao bì này được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau. Chúng có đặc tính và chức năng đa dạng như: PE, PP, lá nhôm, v.v.

Bao bì thực phẩm làm bằng màng mềm phức hợp có khả năng chống thấm và hút ẩm tốt. Có độ dẻo dai cao và đặc biệt thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Có thể kể đến một số cấu trúc cơ bản của bao bì thực phẩm màng dẻo phức hợp như:

  • Gia công bao bì: Cấu trúc PET // PE, OPP / PE, PA // PE, PA / PE / CPP,…
  • Bao bì gia vị thực phẩm và bánh kẹo: Kết cấu OPP // PE, PET // AL // PE, OPP // MCPP, PET // MPET // PE.
  • Bao bì cà phê: Cấu trúc OPP-MCPP, OPPmatt-Al-PE, PET-MCPP, PET-MPET-PE, PET-Al-PE, OPP-MPET-PE.
Bao bì màng mềm phức tạp
Bao bì màng mềm phức tạp

Băng Keo Việt Nhật chuyên sản xuất bao bì thực phẩm màng mềm phức hợp chất lượng

Nắm bắt được thị hiếu của thị trường bao bì hiện nay, công ty Băng Keo Việt Nhật đã và đang cung cấp nhiều mẫu bao bì thực phẩm màng mềm phức hợp chất lượng, giá tốt cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của công ty Băng Keo Việt Nhật mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn thay vì các đơn vị khác trên thị trường hiện nay.

Băng keo Việt Nhật được các tổ chức uy tín đánh giá cao

Uy tín và chất lượng của bao bì Thành Hưng không chỉ dừng lại ở quảng cáo đơn thuần. Những nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp bằng một loạt thành tích sau:

  • 2011: Nhận chứng chỉ ISO 9001 – 2008.
  • Năm 2014: Đạt chứng nhận HACCP và GMP, chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • 2017: Nhận chứng chỉ ISO 9001-2015.
  • Năm 2020: Nhận được chứng nhận BRC vấn đề 6.
  • Năm 2021: Đạt chứng chỉ ISO 15378.
Băng Keo Việt Nhật được các tổ chức uy tín đánh giá cao
Băng Keo Việt Nhật được các tổ chức uy tín đánh giá cao

Băng Keo Việt Nhật có quy mô sản xuất lớn

Băng Keo Việt Nhật hiện đang vận hành 2 hệ thống nhà máy sản xuất bao bì lớn trên địa bàn TP.HCM, bao gồm:

  • Nhà máy 1: KCN Tân Phú Trung, Củ Chi: Quy mô 10.000m2, công suất 35-40 tấn / ngày.
  • Nhà máy 2: KCN VSIP II, Bình Dương: Quy mô 12.000m2, công suất 35-50 tấn / ngày.

Ngoài ra, chúng tôi còn đầu tư hệ thống máy móc sản xuất và in ấn bao bì hiện đại sau:

  • Máy in ống đồng màu điện tử.
  • Máy phủ.
  • Máy ép khô bằng dung môi.
  • Máy ép khô không dung môi.
  • Máy kiểm tra.
  • Máy kiểm tra mối hàn.
  • Máy đóng bao.
  • Bộ tách cuộn.
  • Máy in offset.
  • Máy vân tay.
  • Máy làm túi giấy.
  • Máy thổi 3 lớp, 5 lớp….

Tổng quan

Trên đây Băng Keo Việt Nhật đã tổng hợp danh sách các loại nguyên liệu xúc thực phẩm thông dụng hiện nay để những ai quan tâm có thể nắm được. Quý khách có nhu cầu đặt in bao bì màng mềm phức hợp hãy liên hệ ngay với Băng Keo Việt Nhật để được báo giá cụ thể nhé!

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!