Xu hướng sử dụng túi tự hủy trên thế giới

Thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ rác thải nhựa được thải ra hàng ngày. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng một nghìn năm trăm tỷ túi nhựa được sử dụng trên toàn thế giới.

Xử lý túi ni lông là nhiệm vụ của cộng đồng
Xử lý túi ni lông là nhiệm vụ của cộng đồng

Việc tái chế 1 túi ni lông tốn kém hơn sản xuất nên nguy cơ rác thải nhựa gây hại nghiêm trọng và trực tiếp đến sức khỏe con người đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến toàn thế giới. thế giới. Theo các nhà khoa học, loại túi này phải mất 500-1000 năm để phân hủy, trường hợp không được phơi nắng thì không thể phân hủy được. Điều này có nghĩa là ngăn cản oxy đi qua đất, gây xói mòn và mất đất.

Chuyên phân phối túi tự hủy sinh học
Chuyên phân phối túi tự hủy sinh học

Trên thực tế, túi ni lông làm bằng xăng dầu khi chôn xuống đất sẽ ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước, nếu đốt cháy sẽ biến thành chất độc dioxin, khí độc Fura, gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người.

Với đặc điểm khó phân hủy, gây tắc cống, ảnh hưởng đến môi trường biển, gây chết hàng nghìn loài động vật biển, rác thải nhựa nếu kéo dài sẽ là mối nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe cộng đồng. Nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra nhiều Giải pháp mạnh để hạn chế sử dụng túi ni lông.

Chuyên sản xuất túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường
Chuyên sản xuất túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường

Với những nguy cơ có hại này, nhiều doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới đã chuyển từ sử dụng bao bì ni lông sang sử dụng các sản phẩm phân hủy sinh học.

Chuyên sản xuất bao bì tự hủy thân thiện với môi trường
Chuyên sản xuất bao bì tự hủy thân thiện với môi trường

Chính sách thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông

Tại Anh, Trung Quốc, Đài Loan và một số bang ở Mỹ, Đan Mạch, Thụy Sĩ đã ban hành lệnh cấm sản xuất túi ni lông khó phân hủy và đánh thuế nặng đối với việc sản xuất loại bao bì này. Ngoài ra, các nước này yêu cầu người tiêu dùng phải trả giá cao khi mua túi ni lông để người giao hàng sử dụng loại túi thân thiện với môi trường sinh học.

Danh sách các quốc gia gây ô nhiễm môi trường
Danh sách các quốc gia gây ô nhiễm môi trường

Hiện một số nước ở châu Phi như Kenya, Uganda, Tanzania… đã có động thái cấm nhập khẩu, tăng thuế, cấm sản xuất nhựa để chuyển dần sang thói quen sử dụng túi sinh học. Cụ thể, tại Vương quốc Anh, mức thuế là 15 xu (4.500 đồng / túi ni lông), ở Hồng Kông là 1.050 đồng / túi …. Trung Quốc cấm sản xuất, kinh doanh túi ni lông mỏng có độ dày dưới 0,025 mm. .

Siêu thị hạn chế sử dụng túi ni lông
Siêu thị hạn chế sử dụng túi ni lông

Vào đầu năm 2018, Thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra kế hoạch loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa. Hiện tại, các siêu thị được hỗ trợ mở quầy hàng không dùng bao bì ni lông với mục tiêu xây dựng một nước Anh xanh, sạch hơn.

Hạn chế xả rác
Hạn chế xả rác

Túi phân hủy sinh học phổ biến

Các nước phát triển trên thế giới đã từng bước đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông và chuyển sang sử dụng túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường. Theo đó, cụm từ Compostable bag đã trở nên quen thuộc ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu.

Chuyên sử dụng túi vải bảo vệ môi trường
Chuyên sử dụng túi vải bảo vệ môi trường

Túi tự hủy sinh học đang dần xuất hiện ở hầu hết các siêu thị lớn nhỏ để thay thế túi ni lông sử dụng một lần. Ngoài ra, để hạn chế rác thải nhựa, các quốc gia này đã có nhiều tuyên bố và giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe và được thế giới đón nhận. Theo đó, túi tự hủy sinh học tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng được thị trường đón nhận và hỗ trợ từ chính phủ.

Chung tay vì mục tiêu bảo vệ môi trường hướng tới một xã hội xanh, công ty bao bì sinh học Băng Keo Việt Nhật ra đời trong thời điểm xu hướng toàn cầu đang chuyển sang sử dụng bao bì xanh. Với sản phẩm túi tự hủy hoàn toàn (compostable) được sản xuất theo công nghệ dây chuyền của Nhật Bản, Băng Keo Việt Nhật đã cho ra đời sản phẩm túi tự hủy cung cấp cho tất cả các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc như: Bách Hóa Xanh, Vinmart, Circle, Big C, … và được đánh giá cao. bởi thị trường.

Sử dụng túi phân hủy trong đời sống
Chuyên sử dụng túi vải bảo vệ môi trường

Túi tự hủy sinh học là loại túi được sản xuất từ ​​nguyên liệu tự nhiên như bột mì, bột sắn… nên sản phẩm có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường thành nước, mùn và không gây hại cho sức khỏe. của con người.

Nắm bắt được lợi thế này, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông. Theo đề án, đến năm 2020 giảm 65% chất thải khó phân hủy tại các siêu thị, trung tâm thương mại, giảm 505 túi ni lông tại các chợ dân sinh so với năm 2010 và các đề án tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và sử dụng túi ni lông. sử dụng phổ biến túi phân hủy sinh học.

Đây được coi là một bước tiến quan trọng giúp môi trường nước ta hướng tới một không gian xanh, an toàn cho sức khỏe.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!