Tạo sự khác biệt cho thương hiệu với bao bì tiện dụng

Nếu mười năm trước, một doanh nghiệp có thể dẫn đầu bằng sản phẩm thì 10 năm sau, thương hiệu có đứng vững hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bao bì. Vì cùng một sản phẩm, cùng một chức năng và cùng một mức giá, khách hàng sẽ trở thành những người tiêu dùng thông thái hơn. Họ yêu thích sự bền vững và hơn hết là hướng tới ý thức bảo vệ môi trường. Vì vậy, đóng gói tiện lợi bền, đẹp và thân thiện với môi trường sẽ là ưu tiên số một.

Xu hướng sử dụng bao bì tiện lợi ngày nay.

Nhu cầu về bao bì tiện lợi đang tăng lên từng ngày
Nhu cầu về bao bì tiện lợi đang tăng lên từng ngày

Theo thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, nhu cầu tiêu thụ bao bì tiện lợi tại Việt Nam ngày càng tăng với số lượng lên tới 5,396 triệu tấn vào năm 2020. Trong đó, ngành thực phẩm chiếm tốc độ tăng trưởng. Bao bì khoảng 15-20% / năm.

Không dừng lại ở thị trường Việt Nam, nhu cầu bao bì của các doanh nghiệp thực phẩm ở thị trường nước ngoài, đông dân cư và phát triển: Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu … cũng đang tăng lên từng ngày vì tính chất thân thiện của nó. Môi trường bền là tốt. Từ đó, đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh bao bì tiện lợi.

Vì sao doanh nghiệp nên chọn bao bì tiện lợi?

Tại sao doanh nghiệp nên chọn bao bì tiện lợi?
Tại sao doanh nghiệp nên chọn bao bì tiện lợi?

Thực tế, nếu gọi sản phẩm là bí quyết thành công và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp thì bao bì tiện lợi chính là linh hồn của sản phẩm. Nó không chỉ giúp các thương hiệu bảo quản tốt sản phẩm của mình mà còn góp phần tạo nên thành công cho nhiều chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu. Thậm chí, nó còn được coi là anh hùng của trái đất khi có khả năng tái chế hiệu quả, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bao bì tiện lợi giúp chứa đựng và gia cố sản phẩm.

Mục đích của việc đóng gói là đảm bảo cho sản phẩm được bảo quản một cách tốt nhất trong tất cả các khâu: vận chuyển – lưu kho – bảo quản, trưng bày… Do đó, tương ứng với từng đặc tính của sản phẩm, chất liệu và kích thước bao bì được lựa chọn cũng khác nhau.

Ví dụ: Đối với các dòng sản phẩm cứng, hoặc được lựa chọn đóng gói trong hộp giấy, túi giấy. Đối với các dòng sản phẩm lớn, chúng thường được đóng gói trong túi lớn hoặc hộp lớn… Việc bảo quản này sẽ đảm bảo gói hàng của bạn đến tay người nhận một cách an toàn nhất. Tránh va chạm, tì đè làm hư hỏng, hỏng hóc sản phẩm.

Bao bì an toàn cho sản phẩm và môi trường

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và bảo quản, đóng gói tiện lợi còn là yếu tố then chốt giúp bảo vệ sản phẩm của bạn tốt hơn trước tác động của các yếu tố bên ngoài: thời tiết, ánh sáng, độ ẩm, khí hậu… Từ đó, sản phẩm có thể giữ được hương vị thơm ngon. khi đến tay khách hàng.

Ví dụ: Nếu bạn cung cấp cho khách hàng của mình một chiếc bánh mì ăn liền. Nếu không được bảo quản trong túi giấy, bánh sẽ nguội rất nhanh, không còn giòn và thơm như khi mới ra lò. Thậm chí, nó còn làm thay đổi mùi vị khiến khách hàng cảm thấy không ngon miệng. Như vậy, tỷ lệ quay lại quán những dịp tiếp theo cũng sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, bao bì thực phẩm còn có thể tái chế, thân thiện với môi trường nên được coi là yếu tố không nhỏ góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Bao bì tiện lợi mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng

Ngày nay hầu hết người tiêu dùng đều hiểu biết. Vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm có đầy đủ tem, nhãn hay thông tin chính xác sẽ là ưu tiên hàng đầu mà người mua hướng tới. Vì vậy, việc chuẩn bị bao bì tiện lợi sẽ giúp bạn cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh nhất, trực quan bằng cả hình ảnh và văn bản.

Bao bì định vị thương hiệu sản phẩm và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Bao bì giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu
Bao bì giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Thông thường, mọi người sẽ dễ dàng bị thu hút và yêu bởi vẻ bề ngoài. Vì vậy, nếu đứng giữa một sản phẩm có thiết kế bao bì tạm ổn và một sản phẩm bắt mắt, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi vẻ đẹp.

Như vậy, chất liệu và hình ảnh của bao bì sẽ là cách nhanh nhất để thương hiệu giao tiếp với khách hàng của chính mình. Làm cho họ biết bạn là ai, sản phẩm của bạn thuộc phân khúc nào….

Bao bì tiện lợi là công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, cứ 5 người tiêu dùng thì có đến 3 người cho biết: “Họ muốn chọn những sản phẩm có bao bì đóng gói thuận tiện khi sử dụng / cầm / cầm / bảo quản. Ví dụ, khi họ di chuyển ngoài đường và phải ăn uống, họ sẽ hướng đến những sản phẩm có bao bì dễ mở, dễ sử dụng và có thể dán lại để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, bao bì cũng phải có thiết kế bắt mắt, đảm bảo chức năng bảo quản và mang phong cách riêng biệt.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng bên cạnh việc giúp bảo vệ sản phẩm thì bao bì còn là một công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả cho các thương hiệu. Thậm chí, với một số thương hiệu biết cách chọn bao bì phù hợp có thể mang lại thành công cho bạn trong việc quảng cáo hiệu quả. Bởi một số bao bì đóng gói tiện lợi nếu được thiết kế đẹp sẽ được khách hàng truyền tay nhau và lan tỏa trong cộng đồng nhanh hơn.

Tôi nên chọn thương hiệu bao bì tiện lợi nào?

Có thể thấy, đô thị hóa ngày càng phát triển và diện tích chứa đồ cũng ngày càng thu hẹp. Vì vậy, những dòng sản phẩm có bao bì đa kích thước với đặc tính bền, thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng là chìa khóa vạn năng mang đến nhiều thành công cho các thương hiệu nếu biết cách tận dụng.

Ngoài ra, bao bì là một trong những ngành có nhiều tiềm năng phát triển khi các công ty thực phẩm, quản lý thực phẩm…. mở ra ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp bước chân vào ngành này cũng sẽ ngày càng đông đúc khiến khách hàng hoang mang không biết chọn ai.

Băng Keo Việt Nhật nhà cung cấp túi giấy đựng thực phẩm hàng đầu
 Băng Keo Việt Nhật nhà cung cấp túi giấy đựng thực phẩm hàng đầu

Công Ty Cổ Phần Băng Keo Việt Nhật với hơn 15 năm sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bao bì tiện lợi đảm bảo sẽ là sự lựa chọn số một dành cho bạn.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với nhiều mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng bao bì khác nhau. Từ đó đảm bảo mang đến cho bạn những mẫu bao bì độc đáo, bắt mắt và chất lượng nhất.

Đồng thời, đơn vị hiện đang là đối tác chiến lược chính của nhiều thương hiệu lớn nhỏ trong và ngoài nước: CP Group, CJ Cầu Tre, ACECOOK… nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trao gửi niềm tin.

Đơn vị có 2 nhà máy sản xuất chính với công suất lớn. Đảm bảo đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu về số lượng, chất lượng và thời gian của các đơn hàng dù lớn hay nhỏ. Hãy liên hệ với Băng Keo Việt Nhật để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!