Các thủ tục để thành lập công ty in ấn

Ngành in ấn đặc biệt là in ấn bao bì ngày càng phát triển Ở Việt Nam, đây là khi nhiều người chọn thành lập công ty trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng bạn cần thực hiện đúng quy trình và phải có kinh nghiệm vững vàng. Để hiểu thêm về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây!

Bài học về kinh nghiệm mở công ty in

Khi nó được thành lập công ty in ấn, bạn không biết bắt đầu từ đâu và kinh nghiệm của bạn chỉ là con số 0. Vì vậy, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây:

Bắt đầu một công ty in không phải là dễ dàng
Bắt đầu một công ty in không phải là dễ dàng

Nhu cầu của khách hàng là gì?

Khi sử dụng dịch vụ in ấn, khách hàng thường có xu hướng đặt in túi giấy, hộp giấy, sticker, tem quảng cáo,… Đây là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp lớn hiện nay. Từ công việc Xác định nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ đưa ra các dịch vụ in ấn mà cửa hàng cung cấp, mua sắm các thiết bị cần thiết và trang bị kiến ​​thức cho mình được đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nắm rõ về đối thủ cạnh tranh của bạn

Vì đây là một ngành hot nên các công ty kinh doanh dịch vụ này rất nhiều và tương đối mạnh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về cách vận hành của đối thủ để tận dụng tốt.

Vấn đề đầu tư

Vốn đầu tư cần chuẩn bị để phục vụ:

 • Chi phí thuê mặt bằng để mở xưởng in và sửa chữa, lắp đặt khung, kệ
 • Chi phí mua thiết bị: máy in màu, máy in offset, v.v.

Cần số vốn cần thiết để chuẩn bị mua thiết bị (Ảnh minh họa)

Kỹ thuật viên đứng máy trực tiếp

Lựa chọn đội ngũ cán bộ chủ chốt, có kinh nghiệm và có kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản về máy in để có thể phục vụ khách hàng và khắc phục những sự cố cơ bản trong quá trình vận hành máy. Nhân viên cửa hàng phải có trình độ tin học và sử dụng các ứng dụng máy tính như word, excel, phần mềm thiết kế.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến Thủ tục thành lập doanh nghiệp in. Bạn cần nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại phòng đăng ký kinh doanh cấp quận – huyện – nơi mở cơ sở kinh doanh in theo quy định. Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cửa hàng của bạn có thể hoạt động hợp pháp. Quy trình sẽ được giải thích chi tiết dưới đây!

Thủ tục thành lập công ty in

Cá nhân và tổ chức Nếu bạn muốn thành lập công ty in ấn, hãy làm theo quy trình dưới đây:

Cần đảm bảo các thủ tục để kinh doanh dịch vụ in ấn

Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ của một công ty in bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký kinh doanh
 • Quy định công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty (nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao giấy tờ: bản sao thẻ Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên, cổ đông sáng lập
 • Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của tổ chức
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)
 • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An

Sau khi nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận. đăng ký kinh doanh.

Thông tin đăng ký doanh nghiệp được công bố

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công bố.

Thông báo bao gồm:

 • Nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập

Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Công ty Luật Việt An hoặc tự khắc dấu và thông báo mẫu dấu với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, đăng thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thông báo về việc đăng ký doanh nghiệp. Tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Đăng ký giấy phép hoạt động trong lĩnh vực in

Trước khi hoạt động, doanh nghiệp in gia công, in, gia công sản phẩm quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 4 Điều 2 Nghị định số 60/2014 / NĐ-CP trước khi hoạt động phải có hồ sơ. hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in gửi cơ quan quản lý nhà nước.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin giấy phép in
 • Bản sao có chứng thực một trong các loại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Quyết định thành lập cơ sở in đối với cơ sở in công lập.
 • Bản sao chứng thực quyền sở hữu hoặc thuê mua thiết bị in; Trường hợp chưa có thiết bị in thì kèm theo danh mục thiết bị in dự kiến ​​đầu tư.
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng hoặc các giấy tờ khác chứng minh việc giao đất, thuê đất, thuê mặt bằng, nhà xưởng để gia công chế bản, in, sau in.
 • Bản sao có chứng thực Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp và giấy tờ đủ điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. môi trường
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu do người đứng đầu cơ sở in quy định kèm theo bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành in trở lên hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Truyền thông (Cục Xuất bản, In và Phát hành) phát hành
 • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động in.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép, trong đó nêu rõ nội dung hoạt động phù hợp với thiết bị của cơ sở in, trường hợp từ chối cấp giấy phép phải có văn bản trả lời rõ ràng. nêu lý do.

Để mở công ty in ấn theo đúng quy định của pháp luật, bạn cần thực hiện đúng thủ tục và hiểu rõ về nó. Là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực in ấn nhiều năm, In7 sẽ là một gợi ý để bạn tham khảo.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!