So sánh màng co nhiệt POF và màng PVC

Nói đến màng co nhiệt để đóng gói hàng hóa thì trên thị trường có hai loại phổ biến là màng pof và màng nhựa pvc của nhiều hãng, cơ sở sản xuất khác nhau. Vậy hai loại màng co nhiệt này có gì giống và khác nhau? Cùng Băng Keo Việt Nhật so sánh màng co nhiệt pof và màng nhựa pvc qua bài viết dưới đây.

I. Màng co nhiệt là gì?

Màng co nhiệt là gì?
Màng co nhiệt là gì?

Trước khi đi sâu vào so sánh màng co pof và pvc, chúng ta cần hiểu màng co nhiệt là gì.

Màng co nhiệt tốt màng co là một loại màng nhựa mỏng sẽ co lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao (150° C-160° C). Màng co nhiệt được sử dụng trong việc co / bao bọc hàng hóa, bảo vệ chúng trước các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, nước, dầu mỡ, va chạm gây trầy xước, hư hỏng hàng hóa.

Màng co nhiệt pof và màng nhựa pvc được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

II. So sánh màng co nhiệt pof và nhựa pvc. phim ảnh

1. Điểm giống nhau

Màng co pof và màng nhựa pvc đều là loại màng co nhiệt, được tạo ra từ vật liệu polyme thông qua phương pháp nấu chảy bằng máy đùn.

– Do nguồn gốc của chúng là vật liệu polyme nên chúng đều có những đặc điểm chung của polyme. Đó là:

  • Chống thấm nước tốt, chống thấm dầu mỡ
  • Cách nhiệt, cách nhiệt
  • Không có phản ứng oxi hóa trong môi trường
  • Không dành cho cho CO2, O2, giống cái2, … đi qua
  • Không hoạt động với các dung dịch axit, dung dịch kiềm và các dung môi khác ở nhiệt độ phòng
  • Co lại vì nhiệt

– Màng pof và màng pvc có công dụng giống nhau:

  • Bảo vệ và bảo quản sản phẩm: màng co có khả năng chống rách và thủng cao, độ dẻo dai tốt, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân bên ngoài, trầy xước, móp méo hàng hóa, đồng thời tránh được tai nạn. trộm cắp và thất thoát hàng hóa. Màng co còn bảo vệ hàng hóa khỏi bụi bẩn, nước, dầu mỡ, lưu giữ mùi hương của sản phẩm.
  • Tăng vẻ đẹp của sản phẩm: Hình ảnh, logo được in trên màng co, tạo ấn tượng cho người tiêu dùng về sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm chi phí: thay vì sử dụng khay, thùng carton để đóng gói sản phẩm, chúng ta có thể sử dụng màng co để tiết kiệm chi phí và không gian sử dụng khi bảo quản, trưng bày mà vẫn đảm bảo an toàn. đối với hàng hóa.

– Cách sử dụng: Co trực tiếp lên bao bì sản phẩm, dùng nhiệt để co màng

– Cả màng co pof và pvc đều bị giới hạn về độ dày

2. Sự khác biệt

Co phim POF Màng co PVC
Được làm bởi Polyolefin, không thêm chất làm dẻo Polivinyl clorua, thường được trộn với chất hóa dẻo
Đặc trưng -Màng có pof trong, mỏng, linh hoạt hơn

Có thể tái chế

– Độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ: keo có thể chịu được lực lên đến 40N / m2 và độ dẻo dai rất cao, có thể co giãn đa chiều hơn (120%), có thể uốn dẻo ở mọi vị trí.

-Nghe xé

-Pof film co nhiệt đều, không bị vón cục, miếng dán rất đẹp, không viền, dai và không đổi màu.

-Màng co PVC có màu trắng đục, dày, cứng, dễ rách hơn

– Nhạy cảm với nhiệt độ, có độ ổn định nhiệt khá thấp: màng nhựa pvc sẽ giòn hơn dưới nhiệt độ thấp nhất định và nhăn dưới nhiệt độ cao nhất định

Sự phân hủy Có thể phân hủy trong thời gian ngắn, khi phân hủy không sinh ra chất độc hại Màng nhựa pvc khó phân hủy, phân hủy mất thời gian rất lâu hàng nghìn năm khi phân hủy sẽ tạo ra các chất độc hại.
Bảo vệ Độ an toàn cao, màng co pof an toàn cho người sử dụng không chứa chất độc hại đã được FDA công nhận. Các chất phụ gia và chất hóa dẻo được thêm vào khi sản xuất màng nhựa pvc có hại cho sức khỏe con người và môi trường.
Ứng dụng -Với độ an toàn cao, màng pof đang dần thay thế màng nhựa pvc là loại màng co được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

-Màng co rút dùng để bọc các loại hàng hóa, đặc biệt có thể dùng để bọc trực tiếp thực phẩm.

-Pof film là sự lựa chọn hợp lý cho các nhà sản xuất bao bì ở mọi kích cỡ, thân thiện với môi trường

-Màng nhựa PVC trước đây được sử dụng phổ biến trên thế giới, nhưng hiện nay vì không an toàn nên nhiều nước cấm sử dụng loại màng này, các doanh nghiệp cũng không còn sử dụng loại màng này trong bao bì sản phẩm.

-Hiện nay, màng nhựa pvc được sử dụng để đóng gói các mặt hàng không ăn được như đồ điện tử, ổ đĩa CD / DVD, v.v.

Trị giá Giá rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo Giá rẻ nhưng không đảm bảo

Băng Keo Việt Nhật cung cấp các loại màng co nhiệt từ pof, pe, pvc, … được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất.

Mời các bạn theo dõi các bài viết, tin tức của Băng Keo Việt Nhật trên website https://bangkeovietnhat.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0794 481 888.

Trân trọng!

Nhận xét bài viết!