Phân biệt giữa in flexo và in offset

Họ là tất cả Các kỹ thuật thường dùng trong in ấn bao bì, In flexo và in offset có những điểm giống và khác nhau rõ ràng. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt cũng như đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tìm kiếm giải pháp đóng gói phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

Tìm hiểu về in flexo

In flexo là phương pháp in trực tiếp lên tấm in nổi với mực được cung cấp cho tấm in thông qua trục anilox kim loại.. Trục có bề mặt khắc lõm với nhiều ô nhỏ, quá trình mực tiếp xúc với khuôn in được tóm tắt theo các bước sau:

  • Một phần của trục anilox được nhúng vào máng mực.
  • Mực qua các ô nhỏ đi vào bề mặt trục và được dao gạt ra ngoài.
  • Mực trên bề mặt trục tiếp xúc với khuôn in.
  • Khuôn in nhận mực từ trục tạo ra thành phẩm.

Kỹ thuật in Flexo

Kỹ thuật in Flexo (Ảnh minh họa)

Ở đó, khuôn in được làm từ nhựa photopolymer. Việc lựa chọn khuôn trong quá trình in flexo để có độ dày, độ cứng hay số lớp tùy thuộc vào chất liệu in.

In Flexo được biết đến như một kỹ thuật cho chất lượng hình ảnh không tốt bằng in kỹ thuật số đẹp in offset. Tuy nhiên, công nghệ này với ưu điểm là cho chất lượng sản phẩm đồng đều về màu sắc nên được nhiều đơn vị trong ngành ưa chuộng. in bao bì Sản phẩm bao gồm thùng carton rời, decal dán, in cuộn … Đặc biệt, in flexo có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như: vải, polyme, v.v.

Tìm hiểu về in offset

In offset sử dụng máy in hiện đại với các tấm offset (hay còn gọi là tấm cao su) Nhận mực và hình ảnh và ép lên bề mặt cần in.

In offset - một công nghệ in bao bì hiện đại rất được ưa chuộng

In offset – một công nghệ in bao bì hiện đại rất được ưa chuộng (Ảnh minh họa)

Trong in bao bì cũng như trong nhiều lĩnh vực khác, In offset hiện đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh hàng hóa bởi những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật in khác.. Có thể được đề cập như:

  • Tạo ra những bản in có chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền màu lâu do mực in không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in mà qua tấm offset.
  • Khả năng in trên các bề mặt khác nhau từ giấy, gỗ, vải đến kim loại …

>> So sánh in offset và in lụa

Phân biệt in flexo và in offset

Từ những thông tin cơ bản trên, chúng ta có thể thấy in flexo và in offset là tất cả kỹ thuật in Hiện đại có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu từ giấy, đến gỗ, kim loại… Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác biệt rõ ràng mà chúng ta cần xem để có được sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu in ấn và đóng gói của mình.

Loại in

In flexo phù hợp với nhu cầu in cuộn, in thùng carton. Còn in offset phổ biến hơn với bao bì giấy, ấn phẩm… vì nó cho hình ảnh đẹp và sắc nét.

Các sản phẩm từ in flexo

Các sản phẩm từ in flexo (Ảnh minh họa)

Tính thẩm mỹ

In Flexo sử dụng trục anilox để truyền mực nên sản phẩm có màu sắc đồng nhất. Với in offset hình in sẽ đẹp và ấn tượng hơn mà khó có sự đồng đều như vậy.

Giá in bao bì

Đối với khách hàng có nhu cầu in bao bì số lượng ít phương pháp in offset sẽ giúp tiết kiệm hơn. Ngược lại, in flexo sẽ ​​là lựa chọn tốt cho nhu cầu in hàng loạt sản phẩm với số lượng lớn và yêu cầu độ đồng đều.

Sản phẩm từ in offset

Sản phẩm từ in offset

Vì thế, tùy theo nhu cầu, mục đích, như một doanh nghiệp muốn in bao bì cho sản phẩm Bạn cần có sự tìm hiểu và so sánh cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ

 

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!