Phim pe có hại cho sức khỏe không?

Polyetylen hay PE là vật liệu phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa PE có tính ứng dụng cao, đặc biệt màng pe rất được ưa chuộng. Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là Phim pe có hại cho sức khỏe không?? Tại sao sử dụng màng Pe?

Hãy tham khảo thông tin qua bài viết của Băng Keo Việt Nhật chúng tôi nhé!

I. Màng PE là gì? Ứng dụng của Pe. phim ảnh

Cái tên đã thể hiện rõ nguồn gốc của nó. Màng pe được sản xuất bằng cách nấu chảy các hạt nhựa pe ở nhiệt độ thích hợp, sau đó đổ vào khuôn và làm nguội.

Màng pe trong suốt, không mùi, không dẫn điện, không thấm nước, hút dầu mỡ. Màng pe cũng có độ bền tương đối, độ dai cao, không nhờn, không cho O2, N2, CO2 đi qua. Màng pe cũng không phản ứng với dung môi hóa học, axit, bazơ ở điều kiện nhiệt độ thường, không có chất xúc tác.

Trong đời sống, màng PE được sử dụng rộng rãi nhưng chủ yếu là dùng để đóng gói, bảo vệ hàng hóa, bảo quản thực phẩm.

Màng pe trong bao bì, bảo vệ hàng hóa giúp tránh các tác nhân bên ngoài làm bẩn, ẩm, han gỉ, trầy xước hàng hóa, tránh trộm cắp. Màng pe dùng trong quấn pallet giúp cố định hàng hóa, tránh tình trạng hàng hóa bị xô, xô lệch khi xếp dỡ, vận chuyển.

Màng PE dùng trong bảo quản thực phẩm giúp thực phẩm không bị bám bẩn, dễ bảo quản, vận chuyển, luôn giữ được độ tươi ngon.

Màng PE là gì? Ứng dụng của Pe. phim ảnh
Màng PE là gì? Ứng dụng của Pe. phim ảnh

II. Phim pe có hại cho sức khỏe không?

Trong số các loại nhựa nguyên sinh hiện nay, PE là loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất và cũng là vật liệu an toàn nhất trong các loại nhựa. Theo thống kê hàng năm có tới 60 triệu tấn nhựa PE được sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. PE cũng được coi là một loại nhựa an toàn cho sức khỏe con người.

Màng pe về cơ bản không chứa các chất phụ gia, hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối khi những thói quen xấu khi sử dụng màng PE gây ra lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi sử dụng màng PE để bọc thực phẩm.

III. Một số lưu ý khi sử dụng màng PE an toàn

Một số lưu ý khi sử dụng màng PE an toàn
Một số lưu ý khi sử dụng màng PE an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người khi sử dụng màng pe cần lưu ý:

1. Không dùng màng pe để bọc thức ăn nóng

Nhiều người có thói quen bọc thực phẩm bằng màng pe khi thức ăn còn nóng, vừa nấu xong để bảo quản nhằm mục đích giữ nóng khi ăn sau. Đây là một thói quen không tốt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Đóng gói thực phẩm bằng màng pe không giữ nhiệt được lâu, sức nóng của thực phẩm có thể làm màng pe bị mềm, sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe. Nếu muốn giữ nóng thức ăn, bạn nên sử dụng hộp giữ nhiệt chuyên dụng.

Hơn nữa, khi cất giữ và bảo quản trong tủ lạnh, thực phẩm cũng cần nguội và nguội dần. Vì vậy, tuyệt đối không dùng màng pe để bọc thức ăn còn nóng.

2. Không sử dụng màng pe trong lò vi sóng

Như đã nói ở trên, màng pe khi gặp nhiệt độ cao (trên 110 oC) sẽ làm biến chất, sinh ra chất độc hại. Suy nghĩ giữ nguyên màng pe để có thể hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng mà không làm thức ăn bị mất nước là không chính xác.

Dù lý do là gì, dù bận rộn đến đâu, khi cho máy hâm nóng vào lò vi sóng, bạn luôn phải lấy màng pe ra.

3. Không dùng màng pe để bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ, axit, kiềm

Sử dụng màng PE để bọc thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc có môi trường axit, kiềm có thể khiến cho chất độc trong màng bị nhiễm độc, nhất là trong thời tiết mùa hè nắng nóng ở Việt Nam. Nhựa PE là một loại nhựa nguyên sinh không độc hại, rất an toàn nhưng bạn không thể chắc chắn màng pe mình mua có đảm bảo hàng sản xuất hay không, có pha thêm phụ gia dễ bị ô nhiễm khi gặp môi trường hay không.

Các chất độc hại ngấm vào thức ăn và đi vào cơ thể con người có thể gây rối loạn nội tiết tố, thúc đẩy quá trình dậy thì ở trẻ em gái, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

4. Không bọc màng pe quá sát thực phẩm

Khoảng cách tốt nhất giữa màng bọc thực phẩm và thực phẩm là 2,5 cm, không nên bọc màng pe quá sát thực phẩm để tránh hóa chất bị nhiễm vào thực phẩm.

5. Không sử dụng màng pe kém chất lượng, có dấu hiệu ẩm mốc, biến chất

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn hãy lựa chọn màng pe chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có dấu hiệu hư hỏng, nấm mốc, không nên ham rẻ mà bất chấp chất lượng của màng pe.

Nên sử dụng màng PE cho thực phẩm chín và chế biến và màng nhựa pvc cho thực phẩm sống và chưa qua chế biến.

IV. Tại sao sử dụng màng Pe?

Tại sao sử dụng màng Pe?
Tại sao sử dụng màng Pe?

Nên sử dụng màng pe vì chứa ít chất phụ gia độc hại, có nguồn gốc từ nhựa nguyên sinh an toàn nhất cho sức khỏe.

Màng pe trong suốt, không mùi, không dẫn điện, dẫn nhiệt, không thấm nước, hút dầu mỡ, không cho O2, N2, CO2 đi qua. Những đặc tính này khiến chúng trở nên đáng tin cậy trong việc bảo quản thực phẩm. Màng pe giúp bảo vệ thực phẩm khỏi bụi bẩn, ruồi, muỗi mất vệ sinh.

Màng pe cũng có độ bền tương đối, độ dẻo dai cao, thích hợp sử dụng để đóng gói hàng hóa, quấn pallet. Việc sử dụng màng pe để bọc pallet sẽ ngăn được bụi bẩn, dầu mỡ và nước tiếp xúc với hàng hóa. bong tróc, rỉ sét cho hàng hóa.

Ngoài ra, màng pe trong bao bì hàng hóa còn hạn chế hiện tượng mất cắp hàng hóa gây thiệt hại cho đơn vị kinh doanh.

Sử dụng màng pe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả đóng gói, bảo vệ hàng hóa. Với đặc tính mỏng, độ đàn hồi tốt, dẻo dai, quấn màng sẽ tiết kiệm chi phí khi bạn không cần quấn quá nhiều lần mà hàng hóa vẫn được cố định và bảo vệ.

Bạn đang cần tìm nhà cung cấp màng pe chất lượng, giá tốt, liên hệ ngày có hàng Hotline: 0794 481 888, Hoặc ghé thăm trang mạng: https://bangkeovietnhat.vn để Băng Keo Việt Nhật có thể giúp đỡ và phục vụ quý khách. Băng Keo Việt Nhật là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp màng pe với công nghệ tiên tiến, giá thành hợp lý.

Nhận xét bài viết!