Sự khác biệt giữa dây rút nhựa ngoài trời và dây rút nhựa thông thường

Hiện nay, mua nhầm dây rút nhựa ngoài trời và dây rút nhựa thông thường Đây là một vấn đề chung mà khách hàng phải đối mặt. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt được dây rút nhựa ngoài trời và dây rút thông thường, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tiếp xúc 079 4481 888 để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về sản phẩm

Cách phân biệt dây rút ngoài trời và dây rút thông thường

Có rất nhiều đặc điểm nhận dạng của hai loại dây rút này nên người dùng chỉ cần nắm một số thông tin cơ bản sau là có thể lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Gọi ngay 079 4481 888 để mua dây rút với nhiều ưu đãi

Khái niệm

Dây rút nhựa ngoài trời aka Dây rút nhựa ngăn tia UV, Dây buộc nhựa cản tia UV là một loại dây đặc biệt, được sản xuất để có thể cản tia UV. Đây là loại dây đặc biệt được sản xuất chuyên dụng, có thể sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phù hợp với tính chất công trình ngoài trời như buộc dây cáp điện, lắp đặt hệ thống điện ngoài trời … nếu sử dụng dây rút nhựa thông thường để buộc các vật dụng lắp đặt ngoài trời sẽ rất nhanh bị đứt .

Dây rút ngoài trời
Dây rút ngoài trời

Các yếu tố cảm quan

Cả hai loại dây rút đều có bề ngoài tương đối giống nhau nên khi nhìn thấy sẽ khó nhận biết. Muốn nhận biết bạn có thể dựa vào nhãn mác trên bao bì, đối với dây thừng ngoài trời, bao bì có ký hiệu UV, còn đối với dây thông thường sẽ không có ký hiệu UV trên bao bì.

Dây rút nhựa ngoài trời chỉ có duy nhất màu đen có thể cản tia bức xạ, còn dây rút nhựa thông thường sẽ có màu sắc đa dạng hơn nhưng thường có 2 màu phổ biến là đen và trắng.

Chốt nhựa ngoài trời và vít nhựa thông thường đều có nhiều kích thước khác nhau, linh hoạt theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất và yêu cầu của người sử dụng.

Kích thước dây rút
Kích thước dây rút

Nguyên vật liệu sản xuất

Dây rút nhựa ngoài trời hay dây rút nhựa chống tia UV thường được làm từ chất liệu nhựa PA66W dẻo dai, bền bỉ, chịu nhiệt tốt hơn và có thể cản tia UV. Do đó, dây rút nhựa ngoài trời thường có thể sử dụng lâu hơn, trong thời gian dài hơn, không giống như các loại dây rút nhựa thông thường. Dây rút nhựa thông thường dùng trong nhà và chỉ làm từ chất liệu nhựa PA66 nên có nhiều màu sắc hơn dây rút nhựa dùng ngoài trời.

Độ bền của dây rút

Dây nhựa dùng ngoài trời có khả năng chịu nhiệt lên đến 85 độ C, độ đứt lớn theo kích thước dây theo tiêu chuẩn kiểm định của nhà sản xuất. Đó chính là ưu điểm vượt trội của dây rút ngoài trời, độ bền cao là giải pháp giảm chi phí tối ưu. Tuy nhiên cũng có một số loại dây rút nhựa thông thường có đặc tính bằng dây rút ngoài trời, một số ít loại dây cao cấp với đầy đủ thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất có thể giữ được độ bền cao mà tuổi thọ cao. Tuổi thọ không được lâu bằng dây buộc nhựa chống tia cực tím.

Độ bền sử dụng dây rút
Độ bền sử dụng dây rút

Giá bán dây rút thường và dây rút ngoài trời

Dây rút nhựa ngoài trời và dây rút nhựa thông thường có công dụng hoàn toàn khác nhau, câu khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Các loại dây rút nhựa thông thường có cấu tạo đơn giản hơn nên quy trình sản xuất không phức tạp như các loại dây rút chống tia UV. Các loại dây rút nhựa chống tia UV thường có giá cao hơn các loại dây rút nhựa thông thường vì tuổi thọ lâu hơn và cấu tạo phức tạp hơn.

 

Dây rút nhựa ngoài trời giá rẻ nhất Hà Nội 079 4481 888

Địa chỉ mua dây rút nhựa cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quý khách hàng muốn mua dây rút nhựa chất lượng nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín? Băng Keo Việt Nhật Đó chắc chắn sẽ là một địa chỉ địa lý mà khách hàng nên đến.

    • Băng Keo Việt Nhật sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm dây rút nhựa chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
    • Ngoài những sản phẩm dây rút nhựa chất lượng cao, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình, tận tâm trong công việc, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong mọi hoàn cảnh.
    • Băng Keo Việt Nhật Ngoài ra còn có các chính sách giao hàng, chính sách bảo hành và nhiều khuyến mãi cho khách hàng khi mua hàng.

 

 

Băng Keo Việt Nhật

Địa chỉ nhà: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

E-mail: bangkeovietnhat@gmail.com

Nhận xét bài viết!