Sự ra đời của Nilon – Phát minh làm thay đổi thế giới!

Nguồn gốc ra đời của túi Nilon!

Ngày nay, túi ni lông có mặt hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống và hầu như các lĩnh vực kinh doanh đều sử dụng túi ni lông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết túi ni lông có nguồn gốc từ đâu? Ai là người phát minh ra sản phẩm bao bì? cái này? Sản phẩm được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hiện nay?

Phát minh ra nylon ảnh hưởng đến trái đất
Phát minh ra nylon ảnh hưởng đến trái đất

Nilon – phát minh làm thay đổi thế giới

Theo tìm hiểu, túi ni lông ra đời cách đây 80 năm và được Dupont đưa vào sản xuất sản phẩm đầu tiên trên thế giới là bàn chải đánh răng.

Được biết, nylon là một loại hợp chất phân tử nhựa với các phân tử nặng, siêu dài được tạo thành từ các nguyên tử nguyên tử tuần hoàn liên tục. Nó được phát minh vào năm 1935 bởi Wallace Hume Carothers. Đây là một nhà phát minh người Mỹ và có hơn 100 bằng sáng chế và là tác giả của hơn 50 tài liệu kỹ thuật được phân phối trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhà phát minh chưa thấy được sự hữu ích của việc nghiên cứu đóng góp cho nền văn minh thế giới. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ông tự sát vào năm 1937.

Dupont - Phát minh túi Nylon
Dupont – Phát minh túi Nylon

Mãi đến 2 năm sau, ni lông mới được ông Dupont – giám đốc Sở Hóa học đưa vào sản xuất. Theo đà phát triển, sản phẩm này đã tạo nên một làn sóng đáng kinh ngạc và tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực sản xuất tất với doanh số bán hàng lớn lên đến 5 triệu đôi.

Ngày nay, có thể nói nylon là một phát minh làm thay đổi thế giới và được coi là một phát minh vô cùng hiệu quả trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay.

Phát minh túi Nylon
Dupont – Phát minh túi Nylon

Túi ni lông với ưu điểm mềm, mịn và bền, chống thấm nước và chịu lực tốt. Đặc biệt, túi có khả năng chống thấm, chống ẩm, chống lại các tác nhân từ môi trường như nấm mốc, côn trùng… Chính vì vậy mà ngày nay, nylon được lựa chọn trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. , dịch vụ và mang lại những giá trị ngoài sức tưởng tượng. Có thể thấy rằng hàng ngày chúng ta đã và đang sử dụng túi ni lông, áo mưa, nệm, ga trải giường, thảm, ô dù …

Chuyên sản xuất và sản xuất bao bì nhựa
Chuyên sản xuất và sản xuất bao bì nhựa

Tất cả đều được sản xuất từ ​​nylon và được tuân theo quy trình công nghệ sản xuất chuyên biệt. Mặc dù mang lại giá trị to lớn cho cuộc sống cũng như các lĩnh vực kinh doanh nhưng túi ni lông cũng mang đến những mối nguy hại lớn cho môi trường. Cùng tìm hiểu tác hại của ni lông nhé!

Xưởng sản xuất bao bì nhựa
Xưởng sản xuất bao bì nhựa

Nguy hiểm đối với môi trường

Túi ni lông ra đời được coi là một phát minh vĩ đại của dân kinh doanh, đóng gói, quảng cáo chiến lược nhưng đến thời điểm này, túi ni lông đang trở thành một vấn nạn ảnh hưởng đến môi trường. Một số quốc gia coi đây là mối nguy hiểm và đang tìm cách loại bỏ túi ni lông ra khỏi cuộc sống của họ. Túi ni lông không phân hủy sinh học phải mất đến 500-1000 năm để phân hủy. Ước tính mỗi năm túi ni lông thải ra môi trường khoảng gần 1.000 tỷ túi ni lông.

Có thể nói, túi ni lông được coi là “thủ phạm” nguy hiểm đối với môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tính mạng con người.

Với tác hại của túi ni lông đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng nhưng với thói quen kéo dài nhiều năm. Đặc biệt, ở Việt Nam, việc sử dụng túi ni lông rất lớn và chưa biết cách phân loại rác hợp lý, nên vấn đề đặt ra là cần có những giải pháp tốt nhất để tránh những nguy hại từ rác thải nhựa.

Nhà máy sản xuất bao bì nhựa Băng Keo Việt Nhật
Nhà máy sản xuất bao bì nhựa Băng Keo Việt Nhật

Giải pháp bảo vệ rác thải nhựa

Với việc sử dụng túi ni lông ngày càng phổ biến ở Việt Nam, cần có những giải pháp cụ thể để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chất thải nhựa:

Một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay là tuyên truyền ý thức đến mỗi người trong việc hạn chế sử dụng túi ni lông, đồng thời có cách tái sử dụng để giảm lượng rác thải ra môi trường. Ngoài ra, khi sử dụng cần chú ý phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định, không đốt bừa bãi.

Việc xử lý rác được thực hiện theo quy trình riêng đảm bảo vệ sinh, an toàn cho môi trường sống. Trường hợp không tuân thủ quy định cần có chế tài xử lý nghiêm, tránh gây ô nhiễm môi trường sống.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!