Những cột mốc vàng trong ngành in

Thay vì sao chép bằng tay để lưu trữ các bản sao, nhân loại đã phát minh ra máy in như một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian và công sức. Ngày nay, với công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhiều thiết bị in ấn hiện đại ra đời giúp sản phẩm đạt chất lượng cao, bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, ngành này đã phải trải qua một chặng đường dài với nhiều dấu mốc quan trọng.

Công cụ in ấn cổ đại

Đó là một chiếc đĩa Phaistos từ năm 1400-1800 trước Công nguyên, được tìm thấy ở vùng đất Hy Lạp, trong một cung điện của Phaistos.

Những cột mốc vàng trong ngành inHình ảnh chiếc đĩa Phaistos hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Heraklion

In bằng giấy than

Vào khoảng năm 175 sau Công Nguyên, in carbon là phương pháp sao chép đầu tiên. Bắt nguồn từ lệnh niêm phong sách Nho để truyền lại cho hậu thế. Giấy than là phát minh ra đời trong khó khăn đó.

In ra văn bản

Phương pháp in riêng các văn bản được phát minh vào năm 1045 sau Công nguyên bởi một thiên tài người Trung Quốc. Tức là các ký tự sẽ được sắp xếp rời rạc, khi sử dụng sẽ kết hợp lại với nhau tùy theo mục đích.

Hệ thống in đầu tiên đã hoàn thành

Trước đó, đã có nhiều phát minh về máy in nhưng phải đến năm 1450, Johannes Gutenberg mới đưa chúng lên hoàn thiện. Đây cũng là phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử 1000 năm qua. Thành tích này đã khiến ông được tôn vinh là cha đẻ của ngành in.

>> Ai là người phát minh ra nghề in?

Bản in thạch bản

Phương pháp in thạch bản hay còn gọi là in trên bề mặt nhẵn được Alois Senefelder sáng lập vào năm 1796. Đây là tiền đề cho phương pháp in offset sau này.

Những cột mốc vàng trong ngành inKỹ thuật in thạch bản là phương pháp cho phép sao chép chữ viết, hình ảnh lên bề mặt nhẵn

Máy in chạy bằng hơi nước

Phát minh ra máy in chạy bằng hơi nước, giảm bớt các yếu tố thủ công, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Đức Friedrich Koenig. Hiệu suất của chiếc máy này thậm chí còn vượt quá sức tưởng tượng của mọi người vào thời điểm đó, khoảng 1.100 trang / giờ

Máy in Lino

Tiếp nối con số 1.100 trang / giờ, năm 1884, máy in Lino ra đời với công suất hàng triệu bản in / ngày. Phá kỷ lục của máy in hơi nước. Từ thời Lino, thế giới báo chí bắt đầu bước vào thời kỳ hoàng kim và thịnh vượng.

Máy in laser

Máy in laser do Gary Starkweather sáng chế, với khả năng tạo ra 200 bản sao trong vòng chưa đầy 1 phút. Hơn nữa, nó còn có khả năng in màu siêu trung thực.

Những cột mốc vàng trong ngành in 2Máy in laser hoàn chỉnh đầu tiên tạo ra 200 bản sao trong vòng chưa đầy 1 phút

Máy in phun

Các phát minh vào thời điểm đó bắt đầu chạy đua về giá trị, khi chiếc máy in phun được giới thiệu vào năm 1988 chỉ rẻ bằng một phần ba so với máy in Laser. Về chất lượng hình ảnh, màu sắc sống động, chân thực.

máy in 3D

Bị dừng lại vào năm 2010, máy in 3D được coi là trụ cột của nền công nghiệp 4.0. Đây cũng là bước tiến lớn nhất của ngành in tính đến thời điểm hiện tại.

Băng Keo Việt Nhật là công ty chuyên thiết kế và in ấn với hơn 40+ kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ thuật in ấn được chúng tôi tiếp thu và chia sẻ từ những kỹ thuật viên tay nghề cao, hãy theo dõi Băng Keo Việt Nhật để cập nhật những tin tức mới nhất. Tốt nhất.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!