Nghành F&B – Việt Nam đi đầu trong việc sử dụng túi tự hủy

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, xã hội và dịch vụ, một vấn đề thực sự đáng lo ngại là rác thải nhựa. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu môi trường, các doanh nghiệp lớn trong ngành F&B là một trong những ngành đã đi đầu trong xu hướng “xanh” bảo vệ môi trường sinh thái.

Có thể thấy, đây là một bước nâng cao nhận thức vô cùng quan trọng để đưa nước ta thoát khỏi hiểm họa rác thải nhựa đáng báo động hiện nay.

Công ty Băng Keo Việt Nhật chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học chất lượng tại HCM
Công ty Băng Keo Việt Nhật chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học chất lượng tại HCM

Thực tế, ngành F&B là ngành sử dụng một lượng lớn bao bì nhựa, các dụng cụ như thìa, dĩa, ống hút, hộp… Với tốc độ phát triển nhanh chóng của dịch vụ này nếu không có sự thay đổi. môi trường nước ta sẽ chìm trong biển rác. Trong xu thế của những năm 2020, các ông lớn ngành F&B đã có một bước tiến vượt bậc tạo nên làn sóng “xanh” và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ tất cả các doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua những doanh nghiệp tiêu biểu đi đầu trong việc sử dụng túi tự hủy nhé!

Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học giá rẻ
Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học giá rẻ

Môi trường “xanh” là mục tiêu phấn đấu của The Coffe House  

The Coffe House là một trong những chuỗi cà phê được giới trẻ nước ta yêu thích nhất. Theo đó, bắt đầu từ tháng 9/2019, chuỗi cà phê này đã chuyển sang sử dụng ống hút sinh học có nguồn gốc từ bột bắp và được sử dụng trên tất cả các chuỗi của hệ thống.

Túi sinh học
Túi sinh học

Với xu hướng nâng cao trách nhiệm của giới trẻ trong các hoạt động bảo vệ môi trường xanh, The Coffe House khẳng định đến cuối năm 2020 sẽ giảm tới 80% sản phẩm nhựa và thay thế túi tự hủy. ống hút hoặc túi môi trường như túi vải. Đây là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình theo đuổi xu hướng “xanh” của đại gia F&B.

Chuyên cung cấp các loại túi sinh học giá rẻ
Chuyên cung cấp các loại túi sinh học giá rẻ

Highlands Coffee không ngừng nỗ lực tiến đến xu hướng mới của thời đại

Highlands Coffee luôn nỗ lực chuyển mình để phù hợp với xu thế mới đó là xu hướng bảo vệ môi trường xanh. Highlands Coffe với tư cách là một “ông lớn” về chuỗi cửa hàng hàng đầu Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc tiết giảm nhựa trong chuỗi kinh doanh. Theo đó, toàn bộ hệ thống cửa hàng đã thực hiện chiến dịch “vòng tay xanh” và giảm đồ nhựa dùng một lần để sử dụng thìa inox.

Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học giá rẻ tại tphcm
Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học giá rẻ tại tphcm

Ngoài ra, đối với những khách hàng sử dụng đồ uống “take away”, Highlands Coffe sẽ sử dụng túi tự hủy hoàn toàn làm từ bột ngô. Đây là bước đi bền vững khẳng định tầm nhìn và chiến lược giảm thiểu rác thải nhựa của Highlands Coffe. Điều này đã được tất cả khách hàng ghi nhận, có những phản hồi tích cực và mang đến những thực khách lâu năm yêu thích Highlands Coffe bởi giá trị nhân văn mà chuỗi nhà hàng mang lại.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học tự hủy
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học tự hủy

Vinamilk dẫn đầu trong việc sử dụng túi hoàn toàn có thể ủ phân

Vinamilk được biết đến là doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động bảo vệ môi trường trên mọi miền đất nước. Từ đầu năm 2020, doanh nghiệp này đã sử dụng túi phân hủy sinh học và túi tái sử dụng cho toàn bộ chuỗi bán lẻ trên toàn quốc.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học

Theo đó, loại túi này được sản xuất từ ​​tinh bột ngô và có khả năng phân hủy hoàn toàn trong 6-12 tháng thành mùn, nước, CO2, rất an toàn cho sức khỏe. Loại túi này có thiết kế in ấn rất đẹp mắt không thua gì bao bì ni lông thông thường. Đây là giải pháp không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có giá trị thời trang, marketing và chuyên môn rất lớn.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học

Với việc đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường, Tập đoàn Vinamilk đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp lớn ở nước ta. Điều này góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu vấn nạn rác thải nhựa một thời đang có xu hướng bùng nổ trong những năm gần đây.

Chuyên cung cấp mẫu tự hủy giá rẻ
Chuyên cung cấp mẫu tự hủy giá rẻ

Ngoài những ông lớn trong ngành F&B như The Coffe House, Highlands Coffe, Vinamilk đã có xu hướng sử dụng túi tự hủy sinh học mạnh mẽ, một số doanh nghiệp lớn như: Vinpeal Resort, Starbucks, Farmer ‘Market … đã đang có xu hướng chuyển dần sang dòng túi phân hủy sinh học và mong muốn hướng đến những giá trị thiết thực và bền vững trong tương lai.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!