Một số thành phần trong mực in có hại cho sức khỏe của nhân viên in ấn

In bao bì là một trong những ngành sử dụng khá nhiều loại hóa chất khác nhau. Người lao động – những người tiếp xúc trực tiếp với mực in hàng ngày cần hiểu rõ tác hại của chúng và phòng tránh!

Các chất độc hại trong thành phần mực

Để tạo ra những sản phẩm bao bì đẹp, đằng sau đó là những thành phần nếu tiếp xúc nhiều sẽ có hại cho sức khỏe:

  • Chất toluen: Mặc dù lượng Toluene có trong mực không lớn nhưng chúng vẫn có thể gây ra tác dụng ngược nếu tình trạng tiếp xúc diễn ra thường xuyên. Nếu tiếp xúc với da sẽ gây viêm da, nếu hít phải mùi này sẽ gây kích ứng cơ quan hô hấp, gây nhức đầu, ảnh hưởng đến trung khu thần kinh, tổn thương não và gây tử vong.
Mực in chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe
Mực in chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe
  • Xylene: Loại chất độc này có trong mực dùng để in bao bì giấy. Ngoài khả năng dễ cháy, chất hữu cơ này còn được đánh giá là có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người như chóng mặt, hoa mắt, kích ứng đường hô hấp và gây hại cho mắt.
  • Hóa chất methacrylate: Tương tự như các loại hóa chất độc hại khác, cần hết sức lưu ý ảnh hưởng khi tiếp xúc với methacrylate, trong quá trình in, hóa chất sẽ luôn phản ứng gây ăn mòn da, mắt và ảnh hưởng trực tiếp. đến màng nhầy nếu vô tình tiếp xúc với chúng.

Đây là những loại thành phần chính mà bất kỳ loại mực in bao bì nào cũng phải có. Mọi nhân viên phải hết sức cẩn thận trong quá trình làm việc để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra!

>> Các loại mực dùng trong ngành in ấn và đóng gói hiện nay

Sức khỏe bị ảnh hưởng như thế nào khi tiếp xúc với mực?

Tiếp xúc với mực in thường xuyên, nhân viên sẽ bị lây một số bệnh liên quan:

  • Nhiễm độc chì: Khi cơ thể bị nhiễm độc chì, cơ thể sẽ phải mất một thời gian dài để tự đào thải chì ra ngoài, mất nhiều thời gian để đào thải chì ra khỏi cơ thể và từ đây cơ thể mất dần năng lực.
  • Thiệt hại cho hệ thống sinh sản: suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.
Nhân viên - những người thường xuyên tiếp xúc với mực
Nhân viên – những người thường xuyên tiếp xúc với mực
  • Cơ quan hô hấp: Vào đường thở, gây kích thích mũi họng, hít phải nồng độ cao có thể buồn nôn, nôn, đau đầu, khó kiểm tra… nồng độ cao gây mê, suy nhược hệ thần kinh; ở da gây viêm da; Ở đường tiêu hóa, nếu nuốt phải có thể gây bỏng rát cổ họng, miệng và dạ dày.

>> Chất liệu giấy thường dùng trong in ấn bao bì

Một số biện pháp phòng tránh người lao động cần lưu ý

Dù biết mực in có chứa các thành phần độc hại nhưng vì tính chất công việc, nhân viên của chúng tôi phải có những biện pháp để giảm thiểu ảnh hưởng của chúng:

  • Hiện nay, với tình trạng hàng thật giả lẫn lộn, việc công ty in bao bì Cần kiểm tra từng hộp mực để tránh tình trạng trộn mực giả, kiểm tra hộp mực phải còn mới, nguyên vẹn, không bị cũ, rách, các góc cạnh không có dấu hiệu bất thường.
  • Ngoài ra, công ty nên đặt máy in ở những không gian thoáng, có không khí lưu thông, nhân viên không nên ngồi một chỗ làm việc suốt mà hãy tạo không gian thoải mái cho mình!
Nhân viên phải được trang bị đầy đủ khi làm việc
Nhân viên phải được trang bị đầy đủ khi làm việc
  • Khi sử dụng máy in hãy sử dụng các thiết bị bảo hộ đi kèm như khẩu trang, găng tay, giảm lượng bụi than hít vào và tốt nhất nên sử dụng mực chất lượng tốt vì mực in rẻ thường đi đôi với hành. hậu quả.

In ấn là một ngành có số lượng lao động lớn. Vì vậy, mối quan tâm của hầu hết các công ty sản xuất là đảm bảo an toàn cho người lao động và môi trường xung quanh. Băng Keo Việt Nhật là công ty sử dụng mực in chất lượng và có chế độ làm việc phù hợp với người lao động. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua:

 

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!