Màng Co là gì ? Ứng dụng màng co trong cuộc sống

Màng Co lại là quá trình bao phủ một sản phẩm bằng nhựa trong suốt co lại khi nung nóng để ôm khít xung quanh hình dạng của sản phẩm. Shrinkwrapping hay còn gọi là màng co lại, cũng là thuật ngữ được sử dụng cho loại nhựa được sử dụng trong quá trình này.

Shrinkwrapping nhựa có thể co lại tới năm mươi phần trăm của kích thước ban đầu của nó, vì vậy nó có thể được cắt khá lỏng lẻo. Nó có thể được mua ở dạng cuộn lớn hoặc nhiều kích thước cắt sẵn. Các mặt hàng đồng phục nhỏ như đĩa CD có thể được bỏ vào các túi bọc co lại đã được dán kín ba mặt. Mặt mở được niêm phong và toàn bộ gói hàng được làm nóng để túi co lại vừa khít.

Thiết bị thu nhỏ có thể đắt tiền đối với các ứng dụng sản xuất hoặc tương đối phải chăng để sử dụng trong gia đình và sở thích. Máy cắt co ngót là mặt hàng được mua khá nhiều. Chúng tương tự như máy cắt giấy, nhưng lưỡi dao được thay thế bằng dây nung. Đưa máy cắt xuống trên một mảnh màng co gấp lại đặt dây tiếp xúc với vật liệu, cắt, làm nóng và hàn kín màng bọc.

Hệ thống phân phối máy co màng & màng co POF,PVC,PE
Hệ thống phân phối máy co màng & màng co POF,PVC,PE

Cuộn co lại có nhiều loại chiều rộng. Thông thường, màng co được gấp lại một lần trước khi được cuộn vào hình trụ các tông. Điều này giúp dễ dàng cuộn cuộn về số lượng – vật liệu được kéo qua máy cắt, vật phẩm bị trượt giữa hai lớp bọc, sau đó máy cắt sẽ cắt vật liệu ra khỏi cuộn và niêm phong. Mặt hàng có thể được xoay 90 độ và cắt bớt các cạnh khác trước khi sử dụng bộ phận gia nhiệt để co lại.

Để co lại nhanh chóng, các nhà sản xuất sử dụng một buồng gia nhiệt; chúng có nhiều kích cỡ và mức độ tự động hóa. Để sử dụng tại nhà hoặc sở thích, có thể sử dụng súng nhiệt hoặc thậm chí máy sấy tóc. Nếu sử dụng súng nhiệt, bạn phải cẩn thận để nguồn nhiệt di chuyển. Khá dễ dàng để đốt một lỗ thông qua màng co lại bằng cách để quá lâu trên một chỗ.

Các nhà sản xuất và những người có sở thích đều chuyển sang sử dụng màng co để bảo vệ và trưng bày hàng hóa của họ. Một mặt hàng được bọc lại trong cửa hàng sẽ vẫn sạch sẽ cho dù có bao nhiêu người nhặt nó lên và kiểm tra nó, nhưng mặt hàng bên trong vẫn hiển thị đầy đủ. Việc co lại cũng mang lại lợi ích tâm lý cho người tiêu dùng, tạo ra vẻ ngoài ‘không có bàn tay con người tác động’ khiến hàng hóa của bạn trông ‘như mới xuất xưởng’.

Nhận xét bài viết!