Lợi ích của việc sử dụng màng PE quấn tay

Hầu hết mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đến cá nhân người dùng đều sử dụng màng PE với nhiều mục đích khác nhau như bao bọc, bảo vệ hàng hóa, bảo quản thực phẩm,… Màng PE được chia làm 2 loại: Màng PE quấn tay và màng PE quấn máy, mỗi loại với những đặc điểm và lợi ích riêng biệt của chúng.

Vậy lợi ích từ việc sử dụng màng PE quấn tay là gì? Cùng Băng Keo Việt Nhật khám phá nhé.

I. Màng PE quấn tay là gì?

Màng PE quấn tay là gì?
Màng PE quấn tay là gì?

Màng PE là vật liệu quen thuộc với con người, được sản xuất bằng công nghệ cán màng polyetylen trong điều kiện nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn từ nhựa nguyên sinh Polyetylen (PE).

màng pe trong suốt, hơi mờ, có bề mặt bóng, không dẫn điện, không dẫn điện, không thấm nước, không thấm dầu mỡ. Màng pe cũng có độ bền tương đối, độ dai cao, không nhờn, không cho O2, N2, CO2 đi qua. Màng pe cũng không phản ứng với dung môi hóa học, axit, bazơ ở điều kiện nhiệt độ thường, không có chất xúc tác.

Màng PE quấn tay có thiết kế nhỏ gọn, kích thước thông dụng như PE cuộn 2kg, 2,4kg, 3kg, 3,5kg để cầm vừa tay. Màng PE quấn tay có độ dày màng từ 15 micro đến 17 micro.

Hầu hết màng pe quấn tay được sử dụng rộng rãi để đóng gói trong các ngành như thủy sản, máy móc, may mặc… với độ kết dính cao, độ căng lớn.

II. Các trường hợp dùng của màng PE quấn tay

Trường hợp sử dụng của màng PE quấn tay
Trường hợp sử dụng của màng PE quấn tay

Để sử dụng màng PE vừa hiệu quả vừa tiết kiệm, chúng ta cần lựa chọn màng quấn PE phù hợp nhất với yêu cầu, điều kiện và mục đích sử dụng khi bọc hàng hóa. Không thể phủ nhận màng PE quấn pallet mang lại hiệu quả rất lớn, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ giữa màng PE quấn tay và màng PE quấn máy.

Với điều kiện và yêu cầu của doanh nghiệp thì nên đầu tư hay không đầu tư máy quấn màng PE và nên sử dụng màng PE quấn máy hay nên sử dụng màng PE quấn tay. Vì chi phí đầu tư cho một chiếc máy quấn màng PE không hề nhỏ.

Bạn cần căn cứ vào một số yếu tố sau để có thể khẳng định có nên sử dụng màng PE quấn tay hay không:

– Về đặc điểm sản xuất:

  • Sản xuất không theo dây chuyền đại trà, số lượng hàng không lớn
  • Không yêu cầu cao về thời gian, tính thẩm mỹ bao bì

– Về đặc điểm của hàng hóa

  • Hàng hóa có kích thước không đồng đều
  • Hàng không nặng, kích thước vừa phải
  • Hàng hóa hóa chất trên pallet không định hình, dễ rơi rớt.

III. Những lợi ích của việc sử dụng màng PE quấn tay

Lợi ích của việc sử dụng màng PE quấn tay
Lợi ích của việc sử dụng màng PE quấn tay

1. Dễ dàng, linh hoạt để sử dụng

Kích thước nhỏ gọn của màng PE quấn tay cũng giúp bạn dễ dàng cầm nắm trong các điều kiện khác nhau. Chỉ cần có màng PE quấn tay và sức người là bạn có thể nhanh chóng hoàn thành công việc mà không cần đến sự hỗ trợ của máy móc cồng kềnh. Màng PE quấn tay được sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp như quấn pallet, bọc thực phẩm, bọc nông sản, đóng gói hàng hóa vừa và nhỏ, …

2. Chống bám bụi, chống oxi hóa, chống thấm nước tốt cho hàng hóa

Màng PE quấn tay giúp ngăn cách hàng hóa với các tác nhân như nước, dầu mỡ, bụi bẩn, không khí ẩm, dung môi hữu cơ… gây hư hỏng, mất giá trị và mất thẩm mỹ của hàng hóa.

Bọc màng PE lên hàng hóa, sản phẩm, bạn có thể yên tâm bảo quản hàng hóa trong kho lâu dài mà không sợ ẩm mốc, bong tróc, rỉ sét hay bám bụi,….

3. Bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Khi vận chuyển hàng hóa không thể tránh khỏi những tác động từ bên ngoài gây trầy xước, hư hỏng hàng hóa. Bọc màng Pe lên hàng hóa là cách hạn chế va đập, bảo vệ hàng hóa an toàn hơn.

4. Hạn chế mất cắp hàng hóa

Quản lý và kiểm soát số lượng hàng hóa là công đoạn không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Bọc hàng bằng màng PE giúp cố định lô hàng, tránh tình trạng mất cắp hay rơi rớt, thất thoát hàng hóa. Vì hàng hóa được đóng cố định trên pallet với số lượng nhất định nên việc chia thành từng đợt sẽ dễ kiểm soát, quản lý, khó mất cắp.

Quý khách đang cần tìm nhà cung cấp màng PE chất lượng, giá tốt, liên hệ ngày có hàng 0794 481 888 Băng Keo Việt Nhật có thể giúp đỡ và phục vụ bạn. Băng Keo Việt Nhật là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp màng pe với công nghệ tiên tiến, giá thành hợp lý. Chúng tôi cam kết 100% màng PE được sản xuất từ ​​nhựa PE nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chất phụ gia, đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

Trân trọng!

Nhận xét bài viết!