Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Qua Viettel Post Cho Các Chủ Shop Online

Vận chuyển hàng hóa là vấn đề mà chủ shop online nào cũng quan tâm. Viettel Post là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và được nhiều người yêu thích. Để quá trình giao nhận hàng diễn ra nhanh chóng và an toàn, chủ shop online cần tìm hiểu kỹ về cách thức hoạt động của Viettel Post, đặc biệt là cách thức gửi hàng Viettel.

Là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì như:

 • Màng PE
 • Co phim
 • Chit màng
 • Băng
 • Bọt

Chúng tôi thường xuyên phải gửi hàng cho những khách hàng ở xa nên chúng tôi hiểu rất rõ quy trình gửi hàng online này. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Băng Keo Việt Nhật sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi bưu điện viettel. Hãy cùng tìm hiểu.

I. Viettel Post và VNPost

Viettel Post là dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel với mạng lưới bưu cục rộng khắp, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Dịch vụ chuyển phát của Viettel Post mang đến cho các chủ shop online trải nghiệm chuyên nghiệp nhất.

Gửi hàng qua Viettel Post và gửi hàng qua bưu cục VNPost về cơ bản là giống nhau, phương thức và cước phí vận chuyển không chênh lệch nhiều, chất lượng chuyển phát tùy thuộc vào từng bưu cục. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp và tiện ích của Viettel Post được thể hiện tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng trên ứng dụng hoặc website của Viettel. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể biết được đơn hàng của mình đang ở đâu, từ đó thông báo đến khách hàng, tăng độ uy tín và chuyên nghiệp cho shop. .

Vì vậy, Viettel Post trở thành lựa chọn tốt cho các chủ shop online, thay vì gửi hàng qua VNPost.

Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Qua Viettel Post Cho Các Chủ Shop Online

II. Hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post cho chủ shop online

Các chủ shop mới bắt đầu kinh doanh và vận hành cửa hàng online thường gặp khó khăn trong việc gửi hàng qua Viettel Post. Gửi hàng qua Viettel Post rất đơn giản chỉ với 6 bước, các chủ shop online sẽ thấy việc giao hàng này thật dễ dàng.

1. Tải ứng dụng và tạo tài khoản Viettel Post

Các chủ cửa hàng có thể dễ dàng tạo tài khoản Viettel Post trên ứng dụng và website https://viettelpost.com.vn/ Việc tạo tài khoản Viettel Post sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa về lâu dài.

Việc tải ứng dụng về điện thoại sẽ tăng tính linh hoạt, bạn có thể kiểm tra việc giao đơn hàng mọi lúc mọi nơi.

2. Tạo vận đơn

Khi bạn đã đăng ký tạo tài khoản thành công, bấm quay lại trang chủ, bấm vào Tạo đơn hàng trong nước / Tạo đơn hàng quốc tế ngay trên giao diện chính để bắt đầu tạo vận đơn.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là thông tin người nhận hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại) để tránh thất lạc hàng hóa, thông tin hàng hóa (Tên hàng, trọng lượng, số lượng) để tính giá thành. phí vận chuyển cho đơn đặt hàng. Tất cả các thông tin khi điền vào vận đơn phải chính xác.

Viettel post sẽ xác nhận địa chỉ nhận hàng, địa chỉ bạn ghi là chính xác, vui lòng bấm Xác nhận. Khi đó bạn cần lựa chọn hình thức chuyển phát như chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát siêu tốc, chuyển phát hỏa tốc phù hợp với yêu cầu và mục đích của mình. Bạn cũng cần kiểm tra phần yêu cầu khi giao hàng cho khách xem hàng có hay không, người thanh toán cước phí là người gửi hay người nhận, nhận hàng tại nhà hoặc ra bưu điện lấy hàng, sử dụng dịch vụ ship cod (thu tiền hộ khách hàng). ) hoặc không, ghi rõ số tiền thu được.

Bạn kiểm tra lại các thông tin trên, nếu thấy ok và chính xác thì bấm Gửi ngay bây giờ.

3. Đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa đóng vai trò quan trọng, hàng hóa có giữ được hình dáng, giữ được chất lượng, nguyên vẹn, đảm bảo an toàn, an ninh trong quá trình vận chuyển hay không là do khâu đóng gói. Các chủ shop online có thể tự đóng gói hoặc mang ra bưu điện để nhân viên Viettel đăng và đóng gói cho mình.

Thông thường, các chủ shop thường tự đóng gói hàng hóa rồi chờ ship đến hoặc mang hàng hóa đã đóng gói ra bưu điện để chuyển. Việc tự đóng gói hàng hóa sẽ giúp chủ shop tiết kiệm và thuận tiện hơn trong quá trình đặt hàng.

Khi tự đóng gói hàng hóa cần đảm bảo:

 • Khi đóng gói, giữ cho mặt trên của hộp nhẵn và phẳng để có thể dán vận đơn.
 • Hàng hóa dễ vỡ cần được bọc bằng màng bong bóng và cho vào thùng carton để bảo vệ
 • Hàng điện tử cần sử dụng xốp làm bằng PE, PU hoặc xốp bong bóng để bọc xung quanh
 • Không nên để trống quá nhiều trong thùng khi đóng gói hàng hóa, cần chọn thùng có kích thước phù hợp với hàng hóa.
 • Hãy lấp đầy chỗ trống trong thùng carton bằng xốp, giấy, vải,… để tránh hàng hóa bên trong bị xô đẩy khi vận chuyển.
 • Đối với hàng hóa có thể cuộn lại như áp phích thì có thể cuộn lại sau đó cho vào ống nhựa, thùng carton để đóng gói.
 • Hàng hóa là quần áo có thể không cần dùng đến thùng carton để đóng gói, đối với số lượng ít thì bạn chỉ cần dùng túi ni lông bọc lại, dùng băng dính quấn lại là được.
 • Hóa đơn, giấy tờ và sách hướng dẫn sử dụng nên để trong hộp không dán bên ngoài hộp.
 • Đối với những giấy tờ quan trọng cần niêm phong, bưu kiện cần được niêm phong chữ ký hoặc con dấu.

4. Lô hàng

Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem hàng hóa đóng gói của mình có đầy đủ giấy tờ cần thiết để vận chuyển hay không, có vi phạm quy định của Viettel post hay không?

 • Danh mục cấm: ma túy, chất kích thích tâm thần, sinh vật sống, tiền mặt, giấy tờ có giá trị như tiền, …
 • Điều kiện ký gửi: hàng chịu thuế cần có đầy đủ chứng từ, …

Đảm bảo hàng hóa của bạn đáp ứng đủ điều kiện và yêu cầu để sử dụng dịch vụ chuyển phát của Viettel post, sau đó mang ra bưu cục hoặc gửi lên hệ thống để chờ nhận hàng.

5. Theo dõi đơn hàng

Bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình để xem đơn hàng đang được chuyển đến bước nào một cách dễ dàng thông qua ứng dụng và trên website của Viettel. Khi đăng ký tài khoản, bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng lúc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngay cả khi chưa có tài khoản trên hệ thống, bạn vẫn có thể biết được quá trình vận chuyển đơn hàng của mình trên website của công ty tại mục Theo dõi. Thời gian nhận hàng của Viettel post trung bình là 2 ngày, tùy thuộc vào đơn hàng cùng tỉnh hay liên tỉnh, cùng tỉnh hay thành khác, cùng quân hay không.

6. Nhận mã vận chuyển

Quý khách sử dụng dịch vụ vận chuyển cod / thu hộ của Viettel post có thể nhận tiền bằng cách mang hóa đơn có mã vận đơn đến bưu cục để nhận tiền. Viettel post quy định trả ship cod vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Vì vậy bạn cần chú ý đến bưu cục vào những ngày này để có thể nhận được tiền.

Đó là trường hợp bạn không phải là khách hàng thường xuyên của Viettel post. Trường hợp quý khách là khách hàng lâu năm và quen thuộc của công ty, mã vận chuyển có thể được chuyển đến tận tay quý khách hoặc chuyển trực tiếp qua công ty.

III. Phí vận chuyển Viettel post

Viettel post được nhiều chủ shop online lựa chọn vì an toàn, tiết kiệm khi gửi hàng và chi phí cũng phải chăng.

Hiện tại, Viettel Post phục vụ 3 hình thức vận chuyển: chuyển phát nhanh (VCN), chuyển phát tiết kiệm (VHT), và chuyển phát tiết kiệm (VTK). Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có những đặc điểm, thời gian giao hàng và chi phí khác nhau. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của shop hoặc yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn hình thức vận chuyển.

Trên trang web https://viettelpost.com.vn/ của Viettel Post, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bảng tính cước phí vận chuyển của đơn vị mới nhất tính đến ngày 1/8/2020.

1. Chuyển phát nhanh (VCN)


2. Chuyển phát nhanh (VHT)

3. Giao hàng tiết kiệm (VTK)

Băng Keo Việt Nhật cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Để biết thêm thông tin và thắc mắc, bạn có thể liên hệ Băng Keo Việt Nhật qua đường dây nóng 0794481888 hoặc tìm thông tin về chúng tôi trên trang web https://bangkeovietnhat.vn để được giải đáp.

Nhận xét bài viết!