Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm tốt nhất bằng màng PE

Hiện nay, một trong những thói quen rất xấu mà dường như bà nội trợ nào cũng mắc phải đó là sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm tươi sống ngay sau khi mua về và bảo quản trong tủ lạnh. Đó là một trong những thói quen xấu mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe từ đồ nhựa. Vậy phải làm như thế nào mới đúng, mời quý khách hàng cùng theo dõi Băng Keo Việt Nhật qua bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Tình hình hiện tại

Có thể nói, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sự tiện lợi trong tiêu dùng và sinh hoạt luôn được coi trọng. Một trong những vật dụng không thể thiếu là đồ nhựa dùng một lần. Một ví dụ điển hình của loại nhựa này là túi nhựa. Bởi lẽ, không bao giờ có chuyện khi bước chân vào bất cứ hàng quán nào để mua đồ ăn hay mua quần áo, giày dép… mà bạn không dùng túi ni lông để đựng. Sau khi thanh toán tiền hàng, bạn sẽ được phép cho hàng hóa mình mua vào một chiếc túi ni lông nào đó.

Thực tế với giá thành rẻ đựng được nhiều đồ lớn nhỏ khác nhau nên lượng thu mua để tiêu thụ túi cũng lớn. Đặc biệt là đối với những người bán hàng, không ai có thời gian ngồi suy nghĩ về những chiếc túi làm bằng chất liệu này, chất liệu kia để đựng hàng hóa mình bán cho khách, ví dụ như túi vải, túi giấy… Túi ni lông có độ dày mỏng khác nhau. Tùy theo nhu cầu, vừa rẻ cho người bán vừa thuận tiện cho người mua là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Vì rẻ và tiện dụng nên túi ni lông đang được sử dụng tràn lan và không đúng mục đích. Trước mắt, loại túi này đặt ra vấn đề ô nhiễm môi trường. Tiếp theo là những nguy cơ đối với sức khỏe từ nhựa tạo nên túi ni lông có thể làm ô nhiễm chất chứa trong đó, ở đây chúng ta nói về thực phẩm.

Một trong những thói quen cực kỳ xấu mà dường như bà nội trợ nào cũng mắc phải đó là sử dụng túi ni lông làm màng bọc thực phẩm tươi sống ngay sau khi mua từ cửa hàng về, hoặc thu hoạch rau củ quả tại nhà nhưng không chuẩn bị sẵn. đổi ngay nhưng nên dùng màng bọc thực phẩm là túi ni lông cho vào tủ lạnh dùng dần. Suy nghĩ sai lầm về cách sử dụng tủ lạnh, phó mặc mọi thứ cho tủ lạnh như hiện nay khiến người tiêu dùng bức xúc.

Nhưng ít ai biết rằng, việc bảo quản thực phẩm đúng cách là rất quan trọng giúp chúng ta an toàn khi chế biến và sử dụng. Bởi nếu ăn phải thực phẩm bảo quản không đúng cách, dù trước hay sau khi nấu nướng đều có khả năng sinh bệnh, vì túi ni lông nói chung đều tiềm ẩn những chất hóa học gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. .

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm với Màng PE tốt nhất

Hãy thay đổi thói quen xấu sử dụng túi ni lông làm màng bọc thực phẩm để bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh, bằng cách hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm tốt hơn với màng PE chuyên dụng để bọc thực phẩm.

Nói một cách dễ hiểu hơn, màng PE là một loại màng nhựa mỏng được làm từ nhựa dẻo, có khả năng co giãn và kết dính nên dùng để bọc thực phẩm tốt hơn.

Ví dụ cụ thể:

Khi mua một quả dưa hấu để ăn một nửa, không dùng hết, bạn chỉ cần dùng màng PE bọc lại phần đã cắt, cho vào tủ lạnh, có thể bảo quản đến ngày hôm sau mà không sợ bị chuyển sang màu nâu, mất ngon. nó. Vân đê.

Hoặc với chuối, khi mua về bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cuống, để nơi thoáng mát là có thể để được cả tuần mà không bị thối.

Hoặc với món thịt luộc còn thừa vào bữa trưa, bạn chỉ cần để ra đĩa và phủ một lớp màng PE, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh là có thể giữ đến bữa tối mà không sợ hư, nhũn. tủ lạnh.

Đó là cách sử dụng màng bọc thực phẩm rất đơn giản mà hiệu quả, vì bạn chỉ cần bọc thực phẩm trực tiếp hoặc cho chúng vào đĩa, tô, hộp sau đó dùng màng PE bọc miệng hộp lại rồi cho vào tủ lạnh. lạnh. Màng PE có độ đàn hồi và độ bám dính rất tốt nên bạn chỉ cần kéo căng màng rồi xoa nhẹ là chúng sẽ tự dính lại với nhau.

Ghi chú:

  • Chỉ cần một lớp màng bọc thực phẩm là đủ để bảo quản thực phẩm tốt nhất, vì bọc quá kỹ sẽ khiến nước không thoát ra ngoài và làm hỏng thực phẩm.
  • Không cho thực phẩm đã bọc màng PE vào lò vi sóng, bạn nên lấy ra trước khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.
  • Khi chọn màng PE đựng thực phẩm, bạn nên chọn sản phẩm của những công ty uy tín, không sử dụng màng PE đã qua sử dụng. Đặc biệt, không sử dụng màng PE khi nhận thấy màng bị sun, mốc hoặc có mùi, màu lạ.
  • Màng PE chỉ giúp bạn bảo quản thực phẩm trong thời gian ngắn (từ 2 – 3 ngày), đừng dùng màng bọc thực phẩm quá lâu sẽ không tốt cho thực phẩm bạn sử dụng nhé!

Hi vọng những kiến ​​thức này của Băng Keo Việt Nhật sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các cách bảo quản thực phẩm bằng màng PE tốt nhất.

Bên cạnh đó, để có thể mua các loại Màng PE bọc thực phẩm chất lượng tốt nhất, bạn có thể liên hệ với Băng Keo Việt Nhật để được hỗ trợ mua hàng Màng PE chất lượng tốt nhất.

Tại sao gia đình bạn nên chọn sản phẩm của Băng Keo Việt Nhật?

  • Nơi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Các sản phẩm màng PE – HCP đều đạt các chứng chỉ, tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ và các nước Châu Âu như tiêu chuẩn RoHS (Restrict Of Hazardous Substances), FDA (Food and Drug Administration)..
  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng với các chứng nhận kèm theo.
  • Hàng cao cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, mic chuẩn, độ dẻo dai, độ căng cao; có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và mục đích.
  • Giá cả hợp lý không qua trung gian, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu khách hàng.

Nhận xét bài viết!