Tìm hiểu Giấy Couche Là Gì? Định Lượng Các Loại Giấy Couche

Giấy couche là gì? Định lượng các loại giấy couche? Cùng Băng Keo Việt Nhật tìm hiểu về vấn đề này nhé!

I. Tìm hiểu Giấy couche là gì?

Giấy couche là gì?
Giấy couche là gì?

Giấy couche là loại giấy in phổ biến trong các loại giấy mỹ thuật tráng giấy. Giấy couche, giấy C hay giấy couches có màu trắng sáng, bề mặt láng, bóng, giấy bóng, mực in khả năng tốt.

Giấy của trang được tráng phủ bởi một lớp cao cấp hoặc polyme an ninh cho giấy không thấm mực, tạo bóng cho giấy. Giấy couche thường được sử dụng để in offset, danh sách, catalogue, brochure, poster, menu, tạp chí,… Hình ảnh in trên giấy couche đảm bảo độ chân thực, sắc nét, độ tương phản cao nên couche rất thích trong ấn trong ngành.

II. Phân loại giấy couche hiện nay

Hiện nay, giấy couche gồm hai loại là giấy Couche bóng and Couche matt.

Các loại giấy couche hiện nay
Các loại giấy couche hiện nay

1. Giấy couche bóng

Giấy couche bóng có bề mặt láng, có độ bóng cao, bắt sáng tốt nên có tên gọi khác là giấy bóng couche. Bởi bóng cao, bóng couche có thể không hoặc cứng, do đó có thể viết lên được. Khi chọn trang couche bóng để in ấn sản phẩm, nên lưu ý, chúng tôi không thích hợp để in ấn sản phẩm để viết như trang sách hoặc viết thêm thông tin.

Giấy couche thường được in bằng công nghệ in offset cho hình ảnh sắc nét, bằng mực sắc tố UV tạo nên những họa tiết chìm độc đáo.

2. Giấy couche matt

Giấy couche matt còn được gọi là giấy couche, trang couche mặt mờ. Tên gọi này xuất phát từ điểm đặc biệt của loại giấy này. Có mặt phẳng, lì và mờ, khi thấy hơi nhẹ nên có thể dễ dàng viết lên, trong tất cả các loại mực.

Couche matt không bóng sáng như couche bóng, không đến cảm giác, ánh mắt nên hợp trong những ấn phẩm có nhiều chữ, biểu hiện nhiều thông tin như sách, báo, tạp chí,…

Tuy nhiên, thời gian khô mực khi lên giấy couche matt lâu hơn so với in trên giấy couche bóng và giá thành của matt cũng cao hơn, cao hơn nữa.

III. Định lượng các loại giấy couche

Định lượng của giấy couche được tính theo gam trên 1 mét vuông, kí hiệu là NS/ cỏ khô gsm. Định lượng và dày mỏng quy mô của giấy couche. Định lượng càng cao thì giấy couche càng dày.

Khi tiếp xúc, tìm hiểu về giấy couche, bạn thường thấy những thông số như 60gms, 100gsm, 200gsm, 300gsm,… hay C60, C100, C200, C300,… Bạn hiểu như thế nào về chúng?

C100 là cách viết trên giấy couche với định dạng 100gms. Điều này có nghĩa là 1㎡ chức năng giấy 100g, hoặc giấy có định dạng 100g / ㎡.

Trong đó, giấy couche có định lượng 300gms hay C300 là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Xem thêm:

IV. Lựa chọn phù hợp couche giấy định lượng

Chúng ta có thể phải chọn cách của mục đích để sử dụng, cũng như chi phí có thể chi ra khi in ấn sản phẩm.

  • Đối với tờ rơi, brochure thường sử dụng giấy couche định lượng C100 – C200. Tờ rơi, brochure giới thiệu các sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, trang sức mạnh có thể in trên C200 hoặc C250, C300 nếu cần thiết. Left những tờ rơi, brochure của siêu thị, trường học,… thì có thể in trên giấy mỏng hơn C100, hoặc C80 nhằm mục đích tiết kiệm chi phí.
  • Đối chiếu với trong catalog, profile: dùng bìa loại C200 – C250, phần ruột dùng C120 – C150 là phù hợp nhất. Nếu muốn danh mục, profile cứng cáp hơn, thì có thể tăng giấy dày.
  • Đối với name card, nên sử dụng C300 vì sản phẩm thường được in khổ, cần độ cứng cao hơn.
  • Đối với tạp chí, mức chi phí theo hạn có thể sử dụng từ C100 đến C200.

V. Đặc tính của giấy couche

Đặc điểm của giấy couche
Đặc điểm của giấy couche

1. Point Priority

  • Trang có độ sáng màu trắng cao, kết quả, độ khỏe, màu sắc, trong hình ảnh, màu sắc chuẩn, ít bị cố định khi in
  • Khi in tiêu chuẩn bảng màu, tiêu chuẩn bảng thiết kế
  • Tiện gia công: cắt, xén, ép kim nhũ,…

2. Nhược điểm

Bên cạnh những điểm vượt trội, giấy couche tồn tại nhược điểm: Giá thành không quá rẻ, giá ở mức trung bình. Giấy couche không phải là tối ưu hóa lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng không đủ chi phí để thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của doanh nghiệp như giấy mỹ thuật.

VI. Ứng dụng của giấy couche

Giấy couche có thể in 1 mặt hoặc 2 mặt theo yêu cầu của quý khách hàng. Có thể sử dụng giấy couche in in offset, danh sách, catalogue, brochure, poster, menu, tạp chí, tag,… Rất dễ dàng và phổ biến để bắt những sản phẩm được in từ giấy couche trong cuộc sống.

Giấy couche cũng trở thành loại giấy được sử dụng phổ biến, được các doanh nghiệp ưa chuộng để in ấn những sản phẩm phục vụ sản xuất kinh doanh.

Hy vọng bài viết trên Băng Keo Việt Nhật cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Băng Keo Việt Nhật cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi chi tiết thông tin, phân tích câu hỏi của quý khách hàng có thể liên hệ đến Băng Keo Việt Nhật qua hotline 0794 481 888 hoặc tìm kiếm thông tin về chúng tôi, tôi trên trang web https://bangkeovietnhat.vn để được giải đáp.

Nhận xét bài viết!