Ưu nhược điểm của in offset và in kỹ thuật số

In offsetin kỹ thuật số là 2 kỹ thuật hiện đại nhất được áp dụng trong ngành in bao bì hiện nay. Bên cạnh những tính năng vượt trội, chúng cũng tồn tại nhiều nhược điểm không thể phủ nhận. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn. Từ đó lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp nhất để đóng gói sản phẩm và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Tổng quan về in offset và in kỹ thuật số

Qua bài viết “So sánh in offset và in kỹ thuật số”, Chúng tôi đã mang đến một số thông tin cơ bản về 2 kỹ thuật này trong in ấn bao bì phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng như nhiều lĩnh vực của đời sống. Theo đó:

  • Với in offset, mực và hình ảnh được ép lên tấm offset (hay còn gọi là tấm cao su). Sau đó, từ tấm offset được ép lên bề mặt cần in.

Máy in offset

Máy in offset

  • Còn đối với in kỹ thuật số, dữ liệu cần in được nạp vào máy in và in ngay lập tức. Không phải thông qua thiết bị khác. Qua đó, tiết kiệm thời gian cho quá trình in ấn.
Một dạng máy in kỹ thuật số
Một dạng máy in kỹ thuật số

Đây là tất cả kỹ thuật in Ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại cho ra những bản in đẹp, bền và sắc nét. Tuy nhiên, chúng vẫn có những nhược điểm nhất định mà doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn. Hãy tham khảo những chia sẻ sau để biết thêm thông tin.

Ưu nhược điểm của in offset

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao in offset lại là sự lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu? in bao bì cho sản phẩm của bạn? Câu trả lời đến từ những ưu điểm vượt trội mà công nghệ này mang lại. Đó là:

  • Tạo ra những bản in có chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền màu lâu do mực in không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in mà qua tấm offset.
  • Khả năng in trên các bề mặt khác nhau từ giấy, gỗ, vải đến kim loại …
  • Sản xuất thành phẩm chất lượng trong thời gian ngắn và chi phí hợp lý.
In offset cho ra thành phẩm có màu sắc, chi tiết đẹp, bắt mắt
In offset cho ra thành phẩm có màu sắc, chi tiết đẹp, bắt mắt

Tuy nhiên, vì in offset chỉ sử dụng một hệ màu nhất định nên không có nhiều màu cho bản in như in lụa.

Ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số

Áp dụng trang thiết bị máy móc hiện đại và không trải qua quy trình phức tạp, in kỹ thuật số có thể đáp ứng nhu cầu in nhanh với cả số lượng lớn và nhỏ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Cũng chính vì chỉ in trên máy mà không trải qua nhiều công đoạn phức tạp nên in kỹ thuật số giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công. Nó cũng làm giảm lượng chất thải ra môi trường.

Với công nghệ này, đơn vị in cũng sẽ kiểm soát được số lượng bản in trên máy mà không cần phải đếm từ thành phẩm, đảm bảo không bị lãng phí hay dư thừa. Trong trường hợp bản in bị lỗi, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa hoặc tạo mới mà không mất quá nhiều thời gian.

In kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu in nhanh, số lượng lớn
In kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu in nhanh, số lượng lớn

Sự tiện lợi hiện đại là có thể nhưng cũng không thể phủ nhận rằng:

  • Thành phẩm từ in kỹ thuật số không đẹp và sắc nét như in offset.
  • Giá thành của phương pháp này cũng đắt hơn do sử dụng máy in hiện đại, tốn nhiều mực in, đáp ứng được nhu cầu in nhanh, in nhanh của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Từ những đánh giá trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích về 2 kỹ thuật Điều này cũng như đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất khi cần in bao bì. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn và hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!