Ý nghĩa Compostable là gì ? Những câu hỏi thường gặp về nhựa phân hủy sinh học

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, phong trào sử dụng nhựa tự hủy thân thiện với môi trường đang rộ lên trong những năm gần đây. Và đối với những ai quan tâm đến dòng sản phẩm này thì không thể bỏ qua khái niệm Compostable. Nhưng Compostable là gì? Không phải ai cũng rõ, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn khái niệm này.

Túi siêu thị có 2 tay cầm
Túi siêu thị có 2 tay cầm

1. Tìm hiểu về thị trường nhựa

Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa rất phổ biến và gần như gắn liền với cuộc sống của con người. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học, các loại nhựa mới cũng được phát minh ra. Trên thị trường hiện nay có hai loại nhựa chính là nhựa truyền thống và nhựa sinh học:

==> Xem thêm: https://baobittrungthanh.com/xuong-in-bao-bi-thuc-pham-hcm/

Chuyên cung cấp các mẫu túi tự hủy
Chuyên cung cấp các mẫu túi tự hủy

Nhựa truyền thống: đây là loại nhựa được sử dụng lâu đời, thường có nguồn gốc từ dầu mỏ như PE, PP, PET …

Nhựa sinh học Nhựa sinh học. Đối với nhựa sinh học, chúng được chia thành hai loại.

Nhựa phân hủy sinh học: Đây là dòng nhựa có khả năng phân hủy thành chất hữu cơ, nước, CO2 chỉ trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với dòng nhựa này, nguyên liệu sản xuất chủ yếu từ tinh bột hoặc nhiên liệu hóa thạch kết hợp với các chất dễ phân hủy sinh học trong quá trình sản xuất.

Chuyên cung cấp túi ni lông tự hủy
Chuyên cung cấp túi ni lông tự hủy

Nhựa không phân hủy: Đây là loại nhựa có thời gian phân hủy rất lâu như PE, PP,… nhưng được làm từ nguyên liệu tái tạo từ tinh bột.

Chuyên cung cấp các loại túi bảo vệ môi trường
Chuyên cung cấp các loại túi bảo vệ môi trường

2. Compostable là gì ?

Có thể nói, đối với những ai quan tâm đến sản phẩm phân hủy sinh học sẽ không còn xa lạ với Compostable. Theo đó, Compostable được coi là tiêu chuẩn cho vật liệu nhựa có thể phân hủy sinh học. Vật liệu này có thể phân hủy sinh học đến 90% trong điều kiện phủ lớp trong thời gian cho phép, thường là 180 ngày theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chuyên cung cấp các loại bao bì tự hủy
Chuyên cung cấp các loại bao bì tự hủy

Sử dụng các chế phẩm sinh học từ Compostable có thể phân hủy thành phân hữu cơ, CO2 và nước trong điều kiện thích hợp. Tuy nhiên, không phải lúc nào Compostable cũng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên hay trong các bãi chôn lấp mà cần có điều kiện thích hợp, chẳng hạn như ủ công nghiệp hoặc nơi ủ đến 60 độ C. Đối với các sản phẩm Có thể phân hủy Nếu để trong môi trường tự nhiên để phân hủy thì có thể lâu hơn thời gian thông thường.

Cung cấp túi nhựa cuộn tự hủy giá rẻ
Cung cấp túi nhựa cuộn tự hủy giá rẻ

Đây cũng là lý do mà nhiều người sử dụng các sản phẩm bao bì sinh học cho rằng, nếu thải ra môi trường, trong điều kiện thì nó sẽ tự phân hủy. Vì vậy, để tránh tình trạng khó phân hủy hoặc lâu phân hủy trong môi trường, khi sử dụng cần có chính sách thu gom, phân loại sao cho hợp lý nhất.

Lời khuyên tốt nhất là sau khi sử dụng các sản phẩm này, mỗi người cần bỏ chúng vào thùng rác quy định để chúng được thu gom và chuyển đến cơ sở ủ phân công nghiệp, nơi chúng được biến thành phân compost. Hữu cơ.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học chất lượng
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học chất lượng

3. Tìm hiểu sự khác biệt giữa Có thể phân hủy và Có thể phân hủy sinh học

Có một sự khác biệt rất rõ ràng giữa Compostable và Biodegradable, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nội dung này nhé!

Đặc điểm: Phân hủy sinh học (phân hủy sinh học) Đây là quá trình phân hủy nhựa sinh học và được gây ra dưới tác động của các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, tảo, làm cho cấu trúc polyme bị phá vỡ. Còn Compostable là quá trình phân hủy sinh học hoàn toàn trong thời gian nhất định và tạo ra phân hữu cơ.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy chất lượng
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy chất lượng

Thời gian phân hủy: Compostable có quy định về thời gian chuyển hóa, cụ thể là khoảng 180 ngày. Riêng Biodegradable không giới hạn thời gian phân hủy hoàn toàn.

Sản phẩm phân hủy: Phân hủy sinh học chỉ được điều hòa sau quá trình trao đổi chất bởi vi sinh vật, sản phẩm sẽ biến đổi thành nước, CO2 và sinh khối hữu cơ. Trong khi đó, Compostable bên ngoài phân hủy hoàn toàn tạo ra các chất vô cơ, mùn thích hợp cho cây trồng phát triển.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy chất lượng
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy chất lượng

Do đó, có thể kết luận rằng một sản phẩm Có thể phân hủy chắc chắn có thể Phân hủy Sinh học, ngược lại, một Sản phẩm có thể Phân hủy Sinh học không nhất thiết phải là một sản phẩm Có thể Phân hủy.

4. Những dòng sản phẩm hữu cơ của Băng Keo Việt Nhật

Có thể thấy, nhựa phân hủy sinh học Compostable có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trôi, an toàn với môi trường sống và có thể sử dụng tốt cho cây trồng.

Chuyên cung cấp túi ủ giá rẻ
Chuyên cung cấp túi ủ giá rẻ

Theo đó, công ty Băng Keo Việt Nhật đã sử dụng sản phẩm này trong sản xuất chế phẩm sinh học cung cấp cho thị trường cả nước và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Cụ thể, Băng Keo Việt Nhật tung ra thị trường các sản phẩm ống hút phân hủy hoàn toàn, ống hút sinh học,… Không chỉ cung cấp trong nước mà còn được thị trường nước ngoài tiếp nhận và ký hợp đồng đặt hàng với số lượng lớn.

Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học chất lượng
Chuyên cung cấp các loại túi tự hủy sinh học chất lượng

Một trong những đối tác lớn của Băng Keo Việt Nhật Đó là các siêu thị lớn như Vinmart, Lotte Mart, Big C, Co.opMart, Aeon Mall …

Nếu cần thông tin chi tiết về chế phẩm sinh học này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của công ty Băng Keo Việt Nhật để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!