Cập nhật xu hướng phát triển của ngành bao bì Việt Nam hiện nay

Vài năm trở lại đây, hầu hết các sản phẩm xuất hiện trên thị trường đều được các doanh nghiệp chú trọng, đóng gói gọn gàng, đẹp mắt. Điều này đồng nghĩa với sự phát triển tất yếu của ngành bao bì. Cùng với Băng Keo Việt Nhật cập nhật xu hướng phát triển ngành bao bì Việt Nam ngay dưới bài viết sau đây!

Lịch sử ngành bao bì ở Việt Nam

Ngành bao bì ở Việt Nam phát triển từ những năm 1990, khi nền kinh tế thị trường bắt đầu đổi mới. Lúc đầu, lĩnh vực sản xuất bao bì chủ yếu tập trung vào thùng giấy và giấy. Tất cả đều mang tính tự phát nhưng là nền tảng vững chắc cho ngành bao bì trong tương lai.

Đến đầu thế kỷ 21, nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp FDI. Nhờ đó, từng bước thúc đẩy thị trường bao bì Việt Nam phát triển nhanh và ổn định. Điển hình là sự xuất hiện của nhiều nhà sản xuất, cung cấp bao bì lớn nhỏ. Tuy nhiên, ngành bao bì lúc này chỉ có quy mô vừa và nhỏ và chiếm 2% trong cơ cấu kinh tế.

Ngành công nghiệp bao bì ở Việt Nam đã phát triển từ những năm 1990
Ngành công nghiệp bao bì ở Việt Nam đã phát triển từ những năm 1990

Cập nhật xu hướng phát triển của ngành bao bì Việt Nam hiện nay

Bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam bắt đầu xây dựng quan hệ thương mại tự do với thị trường ASEAN với hơn 600 triệu dân. Đặc biệt, nước ta cũng đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các nước: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu,… Những mối quan hệ này đã thúc đẩy nền kinh tế, trong đó có ngành sản xuất. Bao bì phát triển nhanh.

Nhiều công ty nước ngoài đã quyết định chọn Việt Nam là thị trường để mở rộng và phát triển ngành bao bì. Đặc biệt, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, kéo theo sự xuất hiện của nhiều siêu thị nổi tiếng như Lotte, Aeon,… tại Việt Nam. Ngoài ra, ngành thương mại điện tử trong những năm gần đây cũng phát triển nhanh chóng. Tất cả sự cộng hưởng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tập trung vào các nhà máy tại Việt Nam.

Theo báo cáo tăng trưởng giai đoạn 2015-2020: Tỷ trọng nhóm hàng thực phẩm đóng gói tăng 38%, tỷ trọng nhóm hàng thực phẩm trẻ em tăng 76%, tỷ trọng hàng thủy sản và thịt tăng 58%. Đây là điều kiện bắt buộc để ngành bao bì cập nhật và cải tiến mẫu mã bao bì liên tục. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội lớn cho ngành bao bì.

Xu hướng phát triển của ngành bao bì Việt Nam hiện nay
Xu hướng phát triển của ngành bao bì Việt Nam hiện nay

Ngành bao bì Việt Nam cần có hành động gì để phát triển trong thời gian tới?

Thực tế đã chứng minh rằng sự lớn mạnh của ngành mỹ phẩm / dược phẩm / thực phẩm là cơ hội lớn để ngành bao bì phát triển. Và để bắt kịp xu thế, đòi hỏi ngành bao bì Việt Nam phải đổi mới hơn nữa. Cụ thể, các doanh nghiệp bao bì cần đầu tư công nghệ hiện đại để có thể tham gia vào cuộc đua chuỗi cung ứng toàn cầu.

Mặt khác, ngành công nghiệp đóng gói cần đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật số. Xây dựng nhà xưởng thông minh để vừa tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng được những đơn hàng lớn / gấp của khách hàng.

Băng Keo Việt Nhật – Hơn 15 năm phát triển và khẳng định thương hiệu trên thị trường

Công ty Băng Keo Việt Nhật tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng và đổi mới mẫu mã. Cung cấp ra thị trường những mẫu mã bao bì đẹp, bền với giá cả cạnh tranh cao.

Băng Keo Việt Nhật đạt nhiều chứng nhận quốc tế

  • 2011: Nhận chứng chỉ ISO 9001 – 2008.
  • Năm 2014: Đạt chứng nhận HACCP và GMP, chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • 2017: Nhận chứng chỉ ISO 9001-2015.
  • Năm 2020: Nhận được chứng nhận BRC vấn đề 6.
  • Năm 2021: Đạt chứng chỉ ISO 13578.
Băng Keo Việt Nhật đạt nhiều chứng nhận quốc tế
Băng Keo Việt Nhật đạt nhiều chứng nhận quốc tế

Quy mô nhà máy lớn, đảm bảo năng suất vượt trội

Đến nay, Công ty Băng Keo Việt Nhật đã đi vào hoạt động tại 2 nhà máy sản xuất quy mô lớn gồm:

  • Nhà máy 1: KCN Tân Phú Trung, Củ Chi: Quy mô 10.000m2, công suất 35-40 tấn / ngày.
  • Nhà máy 2: KCN VSIP II, Bình Dương: Quy mô 12.000m2, công suất 35-50 tấn / ngày.

Nhờ đó, chúng tôi tự tin và cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu bao bì chất lượng, sử dụng đúng cam kết về số lượng, chất lượng và thời gian. Tất nhiên, tại Băng Keo Việt Nhật, chúng tôi không chỉ nhận những đơn hàng sản xuất bao bì lớn mà chúng tôi còn nhận sản xuất và giao hàng những đơn hàng nhỏ lẻ theo yêu cầu của khách hàng.

Kết luận:

Như vậy, xu hướng phát triển của ngành bao bì ở thời điểm hiện tại và tương lai được đánh giá là theo chiều hướng tích cực. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ in bao bì trên thị trường hiện nay, hãy liên hệ với Băng Keo Việt Nhật theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!