Hướng dẫn cách chuyển tài liệu Word sang PDF

Tài liệu PDF là một cách tiện dụng để phân phối tài liệu để tất cả các bên có thể truy cập và xem nó theo cùng một cách trên bất kỳ màn hình nào. Thật dễ dàng để tạo tệp PDF từ tài liệu Word, Excel hoặc PowerPoint gốc hoặc từ hình ảnh.

Có một số cách khác nhau để chuyển đổi tài liệu Word sang PDF và bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu để đảm bảo rằng chỉ những người có mật mã mới có thể truy cập. Chỉ mất vài giây để chuyển đổi Word sang PDF và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thực hiện điều đó.

Cách chuyển tài liệu Word sang PDF
Cách chuyển tài liệu Word sang PDF

Cách chuyển Word sang PDF bằng Microsoft Word

Nếu PC của bạn đang chạy phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên, bạn có thể chuyển đổi tài liệu Word sang PDF trực tiếp bằng cách sử dụng các tính năng phần mềm được tích hợp sẵn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

1. Để thực hiện việc này, hãy mở tài liệu Word mà bạn muốn chuyển đổi sang PDF và nhấp vào File > Save As.

2. Nhấp vào menu thả xuống Save As Type trong hộp thoại Save As và chọn PDF.

3. Đặt tiêu đề cho tài liệu của bạn nếu tài liệu đó chưa có, chọn vị trí bạn muốn lưu tệp PDF, sau đó nhấp vào Save.

Cách chuyển Word sang PDF bằng chức năng Print

Chức năng in trong Windows 10 hoạt động với bất kỳ chương trình nào bạn sử dụng trên máy tính của mình miễn là chương trình đó có khả năng in. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể chuyển đổi tài liệu Word sang PDF bằng chức năng In sang PDF của Microsoft.

1. Để sử dụng chức năng In thành PDF của Microsoft, hãy mở tệp trong Word rồi bấm File > Print hoặc nhấn phím tắt CTRL+P.

2. Trong cửa sổ Print, nhấp vào menu thả xuống bên dưới Printer và chọn tùy chọn Microsoft Print to PDF.

3. Chọn các cài đặt khác mà bạn muốn, chẳng hạn như số lượng trang để in. Tài liệu Word của bạn sẽ được in sang PDF, có nghĩa là nó sẽ tạo bản in dưới dạng tệp PDF. Đặt tên cho tài liệu của bạn, chọn vị trí để lưu, sau đó lưu tài liệu PDF.

Lưu ý: Một cách thay thế khác để chuyển đổi tài liệu Word của bạn sang PDF là sử dụng tính năng chuyển đổi PDF của trình duyệt Google Chrome. Tính năng này hoạt động đối với các tệp dựa trên web trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome. Để sử dụng chức năng này trong Chrome, hãy truy cập tùy chọn Print và chọn Print to PDF.

Có một số hạn chế khi sử dụng Microsoft Print to PDF để chuyển đổi tài liệu Word sang PDF. Đối với một, nó chỉ hoạt động trong Windows 10 nên bạn phải nâng cấp nếu đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.

Sử dụng tùy chọn xuất khẩu để chuyển đổi Word sang PDF

Có một tính năng Xuất trong Word cho phép bạn chuyển đổi tài liệu Word sang PDF.

1. Mở tài liệu Word bạn muốn chuyển đổi sang PDF và chọn File > Save and Send.

2. Click Create PDF/XPS Document.

3. Tiếp theo, nhấp vào nút Create PDF/XPS document.

4. Đặt tiêu đề cho tệp PDF của bạn, chọn nơi bạn muốn lưu nó, sau đó nhấp vào Publish.

Cách chuyển Word sang PDF bằng Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là một bộ ứng dụng cho phép bạn tạo, xem, thao tác, in và quản lý các tệp PDF. Nó bao gồm các ứng dụng như Adobe Acrobat ReaderAcrobat DC hữu ích cho hầu hết các mục đích chỉnh sửa PDF bao gồm chú thích, gửi chữ ký, sửa đổi, chuyển đổi và kết hợp nhiều loại tệp, trong số các công cụ khác.

1. Để chuyển đổi Word sang PDF bằng Adobe Acrobat, hãy mở Adobe Acrobat và nhấp vào Create PDF.

2. Nhấp vào Select File trên ngăn bên phải.

3. Chọn file bạn muốn chuyển đổi.

3. Chọn một thư mục để lưu tệp vào, đặt tên cho tệp, sau đó bấm Save.
4. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào Create and Share Adobe PDF và chọn một thư mục cho tệp đã xuất. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Choose a Different Folder, chuyển đến thư mục bạn muốn lưu tệp vào, đặt tên cho tệp và nhấp vào Save.

Cách chuyển Word sang PDF trên máy Mac

Máy tính Mac cung cấp nhiều tùy chọn để chuyển đổi tài liệu Word sang tệp PDF giống như Windows. Bên cạnh các phương pháp được đề cập ở trên, trên máy Mac, bạn cũng có thể chuyển đổi tài liệu Word sang PDF bằng Pages.

1. Để chuyển đổi tài liệu Word sang PDF trên máy Mac, hãy mở tài liệu bạn muốn chuyển đổi trong Pages và nhấp vào File > Print.

2. Trong menu mới, nhấp vào PDF ở góc dưới cùng bên trái.

3. Trong menu tiếp theo, nhấp vào Save as PDF từ menu thả xuống ở góc dưới cùng bên trái.

4. Hộp thoại Save As sẽ xuất hiện. Đặt tên cho tài liệu của bạn, chọn vị trí để lưu nó và thêm bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn muốn. Nhấp vào để Save.

Sau khi bạn chuyển đổi tài liệu Word sang PDF, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh sách những việc bạn có thể làm với các tệp PDF trên máy Mac của mình.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chuyển Word sang PDF

Nếu bạn có tài liệu Word và không có quyền truy cập vào Microsoft Word hoặc ứng dụng Pages trên máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chuyển đổi tài liệu Word sang PDF.

Một số ứng dụng của bên thứ ba phổ biến mà bạn có thể sử dụng để chuyển Word sang PDF bao gồm SmallPDF, CleverPDF, Sejda, LibreOffice và nhiều ứng dụng khác. Chỉ cần tải tài liệu Word của bạn lên trình chỉnh sửa PDF ưa thích, chọn tùy chọn Word sang PDF và ứng dụng sẽ chuyển đổi tài liệu của bạn.

Bảo tồn công việc của bạn

Chuyển đổi tài liệu Word sang PDF không khó thực hiện. Bất kỳ tùy chọn nào chúng tôi đã liệt kê ở trên đều có thể giúp bạn duy trì định dạng tài liệu của mình và chia sẻ với những người khác. Chúng tôi có một bộ sưu tập các hướng dẫn để giúp bạn quản lý tệp PDF của mình, chẳng hạn như cách sao chép văn bản từ tệp PDF, cách chèn tệp PDF vào tài liệu Word hoặc chèn PDF vào PowerPoint, nén tệp PDF và chuyển đổi nhiều hình ảnh thành Tệp PDF.

Bạn có thể chuyển đổi tài liệu Word của mình sang PDF không? Chia sẻ với chúng tôi trong một bình luận bên dưới.

Nhận xét bài viết!