Hướng dẫn cách chọn một máy in cá nhân tốt

Đối với những sản phẩm cần in với số lượng ít, nhiều người chọn cách mua máy in để thực hiện tại nhà. Tuy vậy, Làm thế nào để chọn được máy tốt và phù hợp với yêu cầu của bạn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết tiếp theo!

Hiểu được nhu cầu in ấn của bạn để chọn máy phù hợp

Điều đầu tiên để Lựa chọn máy in phù hợp là vấn đề xác định nhu cầu của bạn, Như sau:

Cần xác định nhu cầu in ấn để chọn loại máy phù hợp
Cần xác định nhu cầu in ấn để chọn loại máy phù hợp

>> Các loại máy in thường dùng trong in ấn bao bì

Dùng máy in cho hộ gia đình

Máy in dùng cho cá nhân hay hộ gia đình thường là những thiết bị máy in có tốc độ in trung bình, vì thông thường nhu cầu in ấn của các hộ gia đình thường không cao nhưng cần đảm bảo chất lượng bản in tốt để in. tài liệu, văn bản, hình ảnh.

Vì vậy, những thiết bị máy in có tốc độ in vừa phải, chất lượng hình ảnh sắc nét và giá thành sản phẩm rẻ là những yếu tố thường được cân nhắc khi chọn mua các dòng sản phẩm máy in để sử dụng trong gia đình.

Nếu bạn cần số lượng in hàng tháng lớn thì máy in laser cũng rất phù hợp, tuy nhiên chất lượng bản in của máy in laser sẽ không được đẹp như: máy in phun, và chi phí mua máy cũng cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ hài lòng vì tốc độ in của máy in Laser nhanh và chi phí mực in cũng rẻ hơn so với thiết bị in phun.

Dùng cho văn phòng, kinh doanh nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chất lượng bản in tuy không quá cao nhưng phải rõ ràng, đồng đều, đáp ứng được nhu cầu in ấn tài liệu, văn bản dùng trong văn phòng, công ty.

Tuy nhiên, tốc độ in và hiệu suất in hàng tháng là yếu tố quan trọng, nhiều văn phòng doanh nghiệp nhỏ yêu cầu một máy in có thể xử lý đa chức năng bên cạnh các chức năng in văn bản như: Scan, Fax, Photocopy.

Từ những nhu cầu đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn máy in của mình:

  • Máy in có tốc độ in nhanh, hiệu suất lớn, chất lượng in vừa phải >>> Máy in Laser
  • Thực hiện nhiều tác vụ văn phòng cùng một lúc >> Máy in đa chức năng
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc >> In 2 mặt và khay giấy lớn

>> Các loại mực sử dụng trong ngành in hiện nay

Điều bạn cần có trong máy in cá nhân

Để chọn được một chiếc máy in tốt nhất cho nhu cầu công việc gia đình, chiếc máy in đó cần có những đặc điểm sau:

In nhanh và chất lượng tốt

Trung bình máy in laser có khả năng in 10 trang văn bản / phút, máy in phun có tốc độ in thấp hơn, trung bình từ 6 đến 7 trang / phút. Tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình kiểu in nhanh hay in chậm.

Nên chọn máy in có tốc độ nhanh
Nên chọn máy in có tốc độ nhanh

Chất lượng đồ họa của bản in tốt

Đối với các trang có hình vẽ hoặc bảng, máy in thường sẽ in chậm hơn. Tuy nhiên, một máy in tốt là một máy in có khả năng in một trang văn bản A4 với chất lượng đồ họa sắc nét trong vòng chưa đầy một phút rưỡi đối với máy in phun và 40 giây đối với máy in laser. Đây cũng là cơ sở để người dùng phân biệt chất lượng hoạt động của máy in.

Tiết kiệm và đảm bảo an toàn

Đối với những người làm việc tại nhà, việc tiết kiệm giấy in và điện năng tiêu thụ là một vấn đề rất quan trọng, vì không giống như làm việc tại công ty, những chi phí đó hoàn toàn do người sử dụng chịu. Để tiết kiệm giấy, người dùng nên tìm máy in có chức năng in hai mặt, tức là máy in có khả năng tự thiết lập in hai mặt giấy.

Máy in cũng có thể in nhiều tờ trên một tờ giấy. Nhiều văn phòng hiện nay vẫn sử dụng máy in cũ chỉ cho phép in một mặt, nếu muốn in hai mặt, người dùng sẽ phải tự đảo giấy và đánh dấu trang in theo chẵn lẻ, rất mất thời gian và dễ dàng. nhầm lẫn. Trộn.

Một số máy in laser hiện nay còn có chế độ “eco”, giúp người dùng tiết kiệm điện trong quá trình in. Tuy nhiên, các chức năng này nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế, do khi đặt ở chế độ này, bản in đầu ra thường có chất lượng thấp và thiếu độ sắc nét do máy in tự động bật để tiết kiệm mực.

>> Chất liệu giấy thường dùng trong in ấn bao bì

Chức năng fax và nguồn cấp tài liệu tự động

Hiện tại, Chức năng fax không còn được sử dụng rộng rãi, nhưng hầu hết các máy in phun văn phòng vẫn có chức năng fax và nhiều máy có chức năng nạp tài liệu tự động (ADF)..

Máy in cần có chức năng Fax và tự động nạp tài liệu

Đây vẫn là một chức năng khá hữu ích ngay cả khi người dùng không có nhu cầu fax tài liệu. Chức năng ADF giúp người dùng có thể quét tài liệu và sao chép sang nhiều trang cùng một lúc mà không cần phải nạp tài liệu vào từng trang một cách thủ công trước khi in.

Lưu ý, không phải máy in tích hợp ADF nào cũng có khả năng in hai mặt, vì vậy mọi người nên chọn những máy in tích hợp cả chức năng quét và in hai mặt.

Kết nối Wifi / Ethernet

Hàm số Kết nối Wifi sẽ rất tiện dụng nếu bạn muốn in tài liệu từ các thiết bị như laptop, tablet hay smartphone. Nếu không có nhu cầu sử dụng wifi, người dùng vẫn nên chọn máy in có chức năng Ethernet để có thể kết nối máy in với các thiết bị khác trong mạng nội bộ.

Việc in ấn trở nên dễ dàng khi bạn chọn được một chiếc máy tốt và phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ Băng keo việt nhật – Tại đây bạn sẽ được tư vấn tận tình về các vấn đề liên quan đến in ấn.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!