Phương pháp tiên tiến in trên vải phổ biến nhất hiện nay

Làm thế nào để tạo ra 100 cái áo sơ mi có cùng họa tiết và màu sắc? Cách đơn giản nhất là sử dụng kỹ thuật in. Rất nhiều người biết đến khái niệm này trên giấy, trên đá… Nhưng các quy trình và công đoạn in trên vải, bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

1. In lụa

In lụa là phương pháp truyền thống và lâu đời nhất. Ưu điểm của cách này là có thể tạo được số lượng lớn, chủ động được màu sắc và chất liệu, tiết kiệm chi phí.

Một trong những quy trình in lụa trên áo sơ mi
Một trong những quy trình in lụa trên áo sơ mi

Bù lại, độ bền và độ trong không cao. Điều đó không có nghĩa là chúng kém chất lượng. Mọi thứ vẫn ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, cực nhất là khâu chuẩn bị khá phức tạp, khâu in ấn cũng rất công phu nên mất nhiều thời gian.

>> So sánh 2 kỹ thuật in lụa và in offset

2. In chuyển nhiệt

Ưu điểm của in chuyển nhiệt là chi tiết rõ ràng, màu sắc bắt mắt, hoa văn sắc nét. Nội dung phức tạp nhưng việc tạo bản sao vẫn rất dễ dàng, tương tự như in trên giấy. Phương pháp này không chỉ dùng trên vải mà khi ép cườm, ép thủy tinh, gạch men… người ta đều sử dụng.

In chuyển nhiệt trên áo
In chuyển nhiệt trên áo

Điều quan trọng là sử dụng cách này bạn có thể in trực tiếp, không cần thông qua bất kỳ trung gian nào. Do đó chất lượng rất bền, khó phai màu dù giặt qua nhiều lần vẫn không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, in chuyển nhiệt vẫn mắc phải một khuyết điểm khá lớn là chỉ dừng lại ở mức độ đẹp. Khi kéo căng quá mức sẽ phá vỡ cấu trúc, bể màu không theo quy luật. Mỗi lần ra thành phẩm số lượng không nhiều. Giá cao.

3. In kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhanh chóng phát triển và được nhiều người ưa chuộng. Không cần chuẩn bị cầu kỳ hay bất kỳ công đoạn trung gian nào, họ vẫn nhanh chóng cho ra đời những mẫu vải với màu sắc rất chân thật. Hơn nữa, nó có thể được áp dụng trên nhiều loại vải, hiệu quả nhất là vải trắng.

Các phương pháp in trên vải phổ biến nhất hiện nay 2In kỹ thuật số trên áo có thể áp dụng trên nhiều loại vải

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy in kỹ thuật số, bạn phải trả phí. Vốn lớn, đi kèm với mực in chuyên dụng và chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ.

>> So sánh in offset và in kỹ thuật số

Qua bài viết hôm nay chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về các cách in trên vải. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp. Thông thường đối với các loại bao bì thì các cơ sở lựa chọn phương pháp in offset, nhưng đối với in bao bì vải thì sử dụng các phương pháp trên là phổ biến. Vì các loại vải và thời trang luôn thay đổi xu hướng nên mọi người thường thích chạy theo các con số hơn. Do đó, những phương pháp tạo ra nhiều số nhất sẽ được ưu tiên hơn.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!