Dòng mực dùng trong ngành in ấn và đóng gói ngày nay

Mực in Nó không chỉ là yếu tố quyết định giá sản phẩm mà còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in trong quy trình in bao bì. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau.

Mực in ruy băng

Mực in ruy băng là loại mực cơ khí lâu đời nhất được sử dụng trong công nghệ in. Hôm qua, Mực ruy băng được sử dụng rất phổ biến khi ngành in ấn sử dụng máy đánh chữ.

Mực dùng để in bao bì không chỉ đẹp mà còn phải an toàn (Ảnh minh họa)

Mực dùng để in bao bì không chỉ đẹp mà còn phải an toàn

Tuy nhiên, hiện tại, Mực ruy băng Nó chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt như: Mực ruy băng nhiệt chỉ được sử dụng để in bảng mẫu in bằng bột màu của lá kim loại

Giấy nhiệt

Giấy nhiệt Giấy được tẩm một loại hóa chất, khi tiếp xúc với nhiệt, giấy sẽ chuyển thành một màu xác định của giấy in nhiệt.

Thuận lợi của giấy nhiệt:

  • Không chứa hộp mực cồng kềnh
  • Máy in hoạt động êm và đơn giản
  • Thường được sử dụng trong ngành in nhãn

Tuy nhiên, giấy in nhiệt cũng tồn tại một số khuyết điểm như:

  • Chi phí in ấn cao
  • Sản phẩm in chỉ có một màu đặc là màu quy định của giấy in nhiệt.
  • Sản phẩm in khi gặp nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm in

>> Các chất liệu giấy thường dùng trong in ấn bao bì

Mực lỏng

Mực lỏng tốt bụng mực in nước thường được sử dụng cho Máy in phun. Các nguyên tắc được sử dụng: Mực dạng lỏng sẽ được bơm qua các đầu phun nhỏ ở đầu in để phun lên giấy in các điểm nhỏ để tạo thành hình ảnh hoặc dòng chữ là nội dung cần in.

Thuận lợi của loại mực này là: để in các sản phẩm có Chất lượng cao, màu sắc của chi tiết in ấn cực kỳ sống động và chân thực.

Khuyết điểm khá nhiều:

  • Giấy in chọn lọc: loại giấy in dùng để in phun phải là loại giấy đáp ứng được các yêu cầu như: chống thấm nước, nhanh khô mực,….
  • Các sản phẩm in ấn thường gặp lỗi lem mực trong quá trình in
  • Chất lượng sản phẩm in thường không bền, dễ phai màu theo thời gian

Hiện tại tờ rơi in offset được sử dụng nhiều nhất, khi in, mực không bị ảnh hưởng và không bị thay đổi tính chất bởi các chất làm ướt khuôn in, và các chất làm khô màng mực in trên hệ thống chà mực trong quá trình chuyển mực từ bản in sang tấm cao su rồi từ tấm cao su vào giấy in. Các quá trình chuyển giao này rất phức tạp khi in nhiều màu. Các thành phần cơ bản của mực in offset bao gồm: Pít tông màu, chất tạo màng (chất kết dính) và chất phụ gia.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể Liên hệ chúng tôi – Một trong những cơ sở in ấn bao bì hàng đầu tại TPHCM để được tư vấn hỗ trợ đặt hàng khi cần qua địa chỉ:

 

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!