Tác giả đã phát minh ra in ấn là ai?

Anh là người đặt “cột mốc” đầu tiên cho ngành in bao bì được hình thành và phát triển cho đến ngày nay? Bạn là ai? Nếu bạn cũng có thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Johannes Gutenberg – “Cha đẻ của ngành in ấn”

Johannes Gutenberg (1395-1468) được biết đến là “Cha đẻ” của ngành in ấn với việc phát minh ra công nghệ in vào khoảng năm 1450. Ông sinh ra và lớn lên tại Đức, là con trai của một gia đình thương gia.

Vào thời điểm đó, Johannes Gutenberg đã tìm hiểu, nghiên cứu và phát minh ra một loại hợp kim có thể dùng để in bằng mực, máy in và cách sửa chữ kim loại.

Johannes Gutenberg - “Cha đẻ của ngành in ấn”

Johannes Gutenberg – “Cha đẻ của ngành in ấn”

Ý tưởng đến từ niềm đam mê đọc sách của Johannes Gutenberg. Trong thời đại mà ông sống, sách thường được viết tay nên rất khó đọc, một số ít được in bằng chữ khắc, nhưng rất đắt tiền. Với mong muốn những người nghèo yêu sách như mình có thể dễ dàng tìm và đọc được những cuốn sách hay, anh quyết tâm nghiên cứu để đưa ra một phương pháp in mới.

Để làm được điều đó, Johannes Gutenberg đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và gian khổ. Sau những lần thử nghiệm không thành công, có lần anh trở nên trắng tay và không có lấy một xu để tiếp tục thực hiện ý tưởng. Nhưng… với niềm đam mê và sự quyết tâm của mình, anh đã vay tiền từ Fust – một người bạn. Và… một lần nữa anh ta lại thất bại, khiến Fust mất niềm tin và kiện anh ta ra tòa. Tòa án phán quyết rằng Fust đã bị tước bỏ tất cả các xưởng và máy móc mà Johannes Gutenberg đã sử dụng cho các thí nghiệm của mình.

Johannes Gutenberg từng phải vay tiền để thực hiện ý tưởng

Johannes Gutenberg từng phải vay tiền để thực hiện ý tưởng

Vẫn không bỏ cuộc, Johannes Gutenberg đã tìm được một người bạn tâm giao khác, người đã giúp cho niềm đam mê của anh tiếp tục phát triển. “Trời không phụ lòng người”, anh đã tạo ra những gì mình muốn. Từ những tấm ván in trên gỗ cứng đến những bản in trên kim loại với đường nét tinh xảo hơn, Johannes Gutenberg chính thức trở thành “Cha đẻ” của ngành in ấn và được nhân loại biết đến và ca ngợi. Ông cũng là người đi tiên phong trong việc in Kinh thánh bằng tiếng Latinh.

Từ “cột mốc” Johannes Gutenberg đến công nghệ in ngày nay

Kể từ khi Johannes Gutenberg phát minh ra, công nghệ in bắt đầu hình thành, phát triển qua nhiều giai đoạn với những phát minh, sáng tạo mới. Đến nay, nó đã được ứng dụng rộng rãi trong in ấn bao bì với nhiều kỹ thuật in, nhiều máy móc hiện đại… Tuy nhiên, nói đến người đã phát minh ra nghề in chúng ta không thể phủ nhận công lao. tuyệt vời với những nỗ lực của Johannes Gutenberg. Do đó, nhân loại công nhận và tôn vinh Johannes Gutenberg là “Cha đẻ của ngành in ấn”

 

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!