Top 8 chỉ tiêu chất lượng, an toàn hàng đầu của màng PE

Màng PE là loại màng được sản xuất từ ​​100% polyetylen, có độ đàn hồi cao, màu sắc trong, màng mịn và không có mùi. Hiện nay màng PE được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như trong sinh hoạt, trong nông ngư nghiệp, v.v.

Với chi phí thấp và khả năng tiếp cận cao, bạn có thể mua màng PE ở bất kỳ cửa hàng địa phương nào nơi bạn sống.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý 8 tiêu chí sau để có thể lựa chọn được màng PE chất lượng an toàn.

Top 8 chỉ tiêu lựa chọn hàng đầu màng PE an toàn, chất lượng

1. Độ bền kéo

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua màng PE an toàn chất lượng cao là kiểm tra độ bền kéo.

Sức căng tính chất chịu được lực kéo đứt vật liệu. Màng PE chất lượng phải có giá trị độ bền kéo cao lớn hơn 400kp / cm2. Ở giá trị độ bền đó, ngay cả khi bạn kéo căng hết mức có thể, màng PE vẫn không bị đứt giữa chừng.

Để có được độ bền đó, màng PE phải được thổi từ những hạt nhựa nguyên chất, không lẫn các tạp chất khác khi sản xuất.

Màng PE chất lượng cao, an toàn
Màng PE chất lượng cao, an toàn

2. Lực xé mạnh

Tiêu chí thứ hai là kiểm tra độ bền xé.

Độ bền xé là khả năng chống xé rách của vật liệu hoặc lực xé cần thiết tại thời điểm xé. Đây là tiêu chuẩn quan trọng đối với các nhà sản xuất cần chất lượng cao, có tính chất quyết định đối với việc sử dụng cuối cùng.

Các mục đích khác nhau sẽ yêu cầu độ bền xé khác nhau. Bao bì khoai tây chiên cần độ bền xé thấp sẽ có lợi hơn, tiện lợi hơn cho người dùng. Còn màng PE thì cần độ bền xé cao hơn để sử dụng với máy móc công nghiệp, giúp bảo quản hàng hóa an toàn trong thời gian dài.

3. Tính linh hoạt cao

Màng PE chất lượng cao phải đảm bảo độ mềm dẻo phù hợp với nhu cầu đóng gói sản phẩm. Đây là tính chất quan trọng và cần thiết trong thiết bị đóng gói màng PE.

Nếu màng PE quá cứng sẽ không đưa được vào máy đóng gói, ngược lại màng quá mềm sẽ dễ bị rách, khó đóng gói hơn.

4. Chống va đập mạnh

Màng PE giúp chống va đập
Màng PE giúp chống va đập

Đây là cường độ va đập của màng PE khi dùng để đóng gói hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn.

Nhờ khả năng này mà hàng hóa sản phẩm được bảo vệ thêm bởi một lớp màng PE chịu lực tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về việc hàng hóa không may bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể kiểm tra khả năng này bằng cách thả một vật lên màng PE, sau đó đo lực tương đối cần thiết để xâm nhập hoặc phá vỡ vật liệu.

5. Khả năng chịu nhiệt

Khả năng chịu nhiệt là yêu cầu tối thiểu của màng PE. Để có thể hoạt động trong các thiết bị đóng gói, màng PE cần có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị nóng chảy ở nhiệt độ cao hoặc trở nên giòn ở nhiệt độ thấp.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, hàng hóa không tránh khỏi những nơi có thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao hay thấp nên cần có màng PE chống nóng tốt.

6. Độ bóng và Độ mờ

Đây là tiêu chí bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Màng PE chất lượng cao có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi.

Bạn cần tránh màng PE có màu vàng vì được cấu tạo từ các hạt nhựa có hại nên không giữ được màu trắng. Ngoài ra, độ trắng đục sẽ làm giảm độ trong suốt của màng PE, làm mất hình thức của sản phẩm.

7. Chống ẩm, chống dầu mỡ

Thời tiết nắng nóng hay ẩm ướt rất dễ làm hư hỏng, ẩm mốc hàng hóa. Do đó, khả năng chống ẩm của màng PE là yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn.

Khả năng chống ẩm của màng PE sẽ giúp hàng hóa không bị ẩm mốc, luôn trong tình trạng tốt nhất.

Đặc biệt, quần áo, ca cao, hạt cà phê,… yêu cầu chống ẩm tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết, không khí ẩm ướt.

Nhờ khả năng chống ẩm, dễ sử dụng, giá thành rẻ và đảm bảo tính thẩm mỹ nên màng PE còn được dùng để bọc thực phẩm.

Để xác định khả năng chống dầu mỡ, đặt một đống cát mịn đã bão hòa với dầu, sau đó đặt mẫu thử lên trên, trên đó là một tờ giấy thấm.

8. Chọn nhà sản xuất màng PE uy tín

nhà sản xuất màng PE uy tín
nhà sản xuất màng PE uy tín

Quý khách có nhu cầu chọn mua Màng PE – Co ngót số lượng lớn hãy đến trực tiếp nhà phân phối của Băng Keo Việt Nhật tại Hotline: 0794 481 888 Để chọn kích thước, kiểu dáng là điều tốt nhất.

Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra cụ thể chất lượng của màng PE, lựa chọn loại màng PE mà bạn muốn sử dụng. Cũng như đảm bảo rằng số lượng lớn màng PE mà bạn đặt mua là phù hợp, với mong muốn và mục đích sử dụng của bạn.

Đó là toàn bộ 8 tiêu chí lựa chọn màng PE chất lượng cao, an toàn. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được loại màng PE phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Nhận xét bài viết!