Top 6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế và in ấn bao bì

Việc in ấn bao bì ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, đặc biệt là Bao bì giấy bởi sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí, quảng bá thương hiệu hiệu quả và hơn hết là bảo vệ môi trường. Theo đó, mẫu mã bao bì cần đáp ứng được yêu cầu phát triển của sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế và in ấn.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần xem xét đối với bất kỳ ấn phẩm nào. Riêng đối với thiết kế & in ấn bao bì, việc sử dụng màu sắc không chỉ cần hài hòa, dễ chịu, thu hút mà còn phải phù hợp và gợi nhớ đến thương hiệu hoặc các đặc điểm liên quan của công ty. sản phẩm. Giúp người dùng dễ dàng nhận ra sự hiện diện của bạn ở những nơi trưng bày hàng hóa một cách nhanh chóng.

Bao bì thực phẩm

Màu sắc được sử dụng trong in ấn bao bì cho nhóm sản phẩm này cần phải hấp dẫn, bắt mắt. Gam màu tự nhiên sẽ khơi gợi trí tưởng tượng và sự thu hút. Từ đó, kích thích thị giác, khiến người dùng muốn mua ngay.

Đồng thời, họ cũng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu sản phẩm có bao bì đẹp, phù hợp.

Màu sắc của bao bì thực phẩm cần phải nổi bật và thu hút
Màu sắc của bao bì thực phẩm cần phải nổi bật và thu hút

>> Những nguyên tắc in bao bì thực phẩm chất lượng

Bao bì dược phẩm

Trái ngược hoàn toàn với bao bì thực phẩm, mẫu Bao bì dược phẩm cần đơn giản và tinh tế. Sự đơn giản này nhằm tạo sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Màu sắc lòe loẹt dễ tương phản khiến họ nghi ngờ chất lượng của sản phẩm. Theo đó, với nhóm này, mẫu mã bao bì ưu tiên các màu trắng, xanh, xám, nâu …

Bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm được phái đẹp ưa chuộng. Do đó, bao bì chứa chúng cũng được cần lưu ý về thẩm mỹ, màu sắc. Những gam màu nhẹ như hồng, tím,… thể hiện sự nhẹ nhàng, sang trọng sẽ giúp bao bì tạo ấn tượng với phái đẹp, góp phần đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với chị em.

Bao bì thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm Thông thường, các doanh nghiệp chọn giấy in chất lượng cao thay vì nhựa hoặc nylon vì giảm hóa chất trong sản phẩm và hơn hết là bảo vệ môi trường.

Bao bì quần áo thể thao

Những gam màu phổ biến như tím, vàng, đỏ, đen,… thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ và táo bạo sẽ là lựa chọn số 1 cho bao bì sản phẩm trong lĩnh vực này. Chúng sẽ thu hút một nhóm người tiêu dùng thích thể thao và năng động.

Kích thước của bao bì

Bao bì đại diện cho sản phẩm sẽ Có nhiều kích thước khác nhau và khi kích thước này thay đổi thì thiết kế và sản xuất cũng thay đổi theo. Cụ thể, nếu kích thước bao bì lớn thì hình ảnh sản phẩm sẽ đóng vai trò chính và là điểm thu hút khách hàng.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế và in ấn bao bì 1

Kích thước bao bì ảnh hưởng đến thiết kế

Ngược lại, nếu bao bì có kích thước nhỏ thì hình ảnh chỉ đóng vai trò thứ yếu thay vì đánh bật tên sản phẩm để khách hàng nhớ đến thương hiệu của công ty.

Chi phí chiến dịch quảng cáo sản phẩm

Việc thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào chi phí và quy mô chiến dịch quảng cáo sản phẩm của công ty.

  • Ngân sách quảng cáo cho sản phẩm thấp: nên thiết kế hình ảnh nổi bật, chi tiết tính năng sản phẩm để thu hút khách hàng.
  • Ngân sách quảng cáo sản phẩm lớn: mới lạ, độc đáo và khác biệt sẽ là tiêu chí mới để in sản phẩm. Khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ và có ấn tượng mạnh về sản phẩm của công ty bạn.

Công nghệ và vật liệu in bao bì

Trong thời đại công nghệ ngày càng tiến bộ, công nghệ in ấn cũng phát triển không kém. Mỗi công nghệ in đều có những ưu nhược điểm riêng.

  • In vỏ hộp, hộp sữa: bạn rất hạn chế trục màu, xe điện lớn,… nên thay đổi phương pháp thiết kế để mang lại hiệu quả kinh tế là tốt nhất.
  • Thiết kế và in ấn chất liệu nylon: Việc thiếu số lượng trục màu là một trở ngại trong việc tính toán thiết kế và in ấn.
  • Thiết kế và in ấn bao bì chất liệu giấy: Đây là kiểu thiết kế tự do và ít hạn chế hơn.
  • Công nghệ in Flexo: Đây là một thiết kế có nhiều khuyết điểm chồng chéo, trục màu hạn chế và mẫu lớn. Do đó, bạn cần tiếp cận thiết kế theo một cách khác.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế và in ấn bao bì 2

Bao bì đẹp được sản xuất đúng quy trình và chất liệu

Số lượng sản phẩm

Công việc Thiết kế và in ấn bao bì bị ảnh hưởng bởi số lượng. Ví dụ như trường hợp in với số lượng lớn, việc thiết kế sai ngay từ đầu sẽ dẫn đến tốn kém rất nhiều chi phí và nhân công. Đồng thời, ảnh hưởng đến quá trình quảng bá thương hiệu vì mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm mẫu mã mới.

Bên cạnh đó, đối với việc in 1 sản phẩm sẽ rất khác so với việc thiết kế và in cho 5, 7 dòng sản phẩm.

Lưu ý thêm cho bạn rằng: Không phải bất kỳ thiết kế nào cũng có thể triển khai cho các dòng sản phẩm khác. Đây không phải là vấn đề đơn giản mà người thiết kế phải tính toán kỹ lưỡng để có một bao bì đẹp và linh hoạt.

Công ty, thương hiệu khác nhau

In bao bì ở các công ty khác nhau, hoạt động cùng ngành, cùng lĩnh vực, định vị sản phẩm giống nhau nhưng mẫu mã vẫn phải khác nhau.

Mỗi thiết kế là đại diện cho một sản phẩm, một thương hiệu
Mỗi thiết kế là đại diện cho một sản phẩm, một thương hiệu

Quá trình định vị sản phẩm trong tâm trí khách hàng đòi hỏi phải phù hợp với mong đợi của những khách hàng Băng Keo Việt Nhật, mua sản phẩm thường xuyên và tránh tạo ra một thiết kế quá mới khiến khách hàng khó nhận ra.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một ấn phẩm đóng gói. Trên đây là 6 yếu tố cơ bản hàng đầu và chỉ mang tính chất tham khảo. Cần lưu ý, thiết kế bao bì đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu rõ những vấn đề, hạn chế của nó chứ không chỉ dựa vào cảm tính. Mọi thắc mắc và cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

 

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10 , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!