6 lợi ích hàng đầu của việc sử dụng màng bọc pallet

Màng quấn pallet hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, rất phổ biến. Vậy lợi ích của việc sử dụng màng quấn pallet là gì? Hãy cùng Băng Keo Việt Nhật tìm hiểu những lợi ích đó là gì nhé!

I. Màng quấn pallet là gì?

Màng quấn pallet hay còn gọi là màng PE quấn pallet. Đây là một loại màng nylon mỏng, được sản xuất từ ​​nhựa PE. Chúng mềm dẻo, có độ đàn hồi tốt, độ bám dính tốt.

Màng quấn pallet được sử dụng rất phổ biến trong việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa.

Màng bọc pallet là gì?
Màng bọc pallet là gì?

II. 6 lợi ích của việc sử dụng màng quấn pallet trong đóng gói và bảo vệ hàng hóa

Màng quấn pallet được sử dụng rất phổ biến bởi những tiện ích mà nó mang lại trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc đóng gói, bảo vệ hàng hóa.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màng, màng PE quấn pallet với nhiều kích thước, độ dày, trọng lượng khác nhau. Màng quấn pallet có thể được phân thành hai loại: loại dùng để quấn thủ công và loại dùng để quấn bằng máy.

Dù là loại màng quấn pallet nào thì cấu tạo và lợi ích mà nó mang lại đều giống nhau. Cụ thể, 6 lợi ích sau:

1. Chống bụi bẩn, chống nước, chống ẩm, chống dầu mỡ cho hàng hóa

Hàng hóa trong quá trình di chuyển, xếp dỡ, lưu kho,… không thể tránh khỏi bụi bẩn. Điều này khiến hàng hóa trở nên cũ kỹ, không hợp vệ sinh, không đẹp mắt và làm giảm giá trị của sản phẩm.

Đặc biệt hàng hóa được đóng trong thùng carton, vỏ gai, vỏ giấy,… chất liệu đóng gói dễ thấm nước, dầu mỡ. Điều này có thể làm giảm chất lượng, hư hỏng hàng hóa, sản phẩm.

Việc sử dụng màng sít để quấn pallet sẽ giúp hàng hóa tránh được các yếu tố trên. Bụi bẩn, dầu mỡ, nước sẽ không tiếp xúc với hàng hóa, màng bọc thực phẩm ngăn chặn bụi bẩn, nước, hơi ẩm, dầu mỡ cho hàng hóa.

Chống bụi bẩn, chống nước, chống ẩm, chống dầu mỡ cho hàng hóa
Chống bụi bẩn, chống nước, chống ẩm, chống dầu mỡ cho hàng hóa

2. Ngăn chặn các phản ứng hóa học

Quá trình oxy hóa, phản ứng hóa học khi phản ứng với axit, kiềm, dung môi,… rất dễ xảy ra nếu hàng hóa không được bảo vệ bởi màng quấn pallet. Màng quấn pallet là một loại polyme trơ, không phản ứng với các chất trên, có tác dụng như một lớp ngăn cách, lớp màng bảo vệ không cho các tác nhân tiếp xúc với hàng hóa.

Đặc biệt, các mặt hàng kim loại khi được bảo vệ bằng màng quấn pallet, tránh tình trạng bong tróc, rỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

3. Bảo vệ hàng hóa khỏi va chạm

Trong quá trình lưu thông, vận chuyển hàng hóa không thể tránh khỏi những va chạm, rơi vỡ gây trầy xước, hư hỏng hàng hóa. Sử dụng màng quấn pallet có độ bám dính tốt, dẻo dai sẽ giúp hàng hóa được bảo quản an toàn, không bị trầy xước, rơi vãi.

Bảo vệ hàng hóa khỏi va chạm
Bảo vệ hàng hóa khỏi va chạm

4. Cố định hàng hóa trên pallet

Việc cố định hàng hóa khi vận chuyển, bốc xếp là rất quan trọng. Sự cố định này sẽ giúp cho công việc vận chuyển, bốc xếp, bốc xếp, bảo quản trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Màng quấn pallet sẽ giúp bạn cố định hàng hóa, tránh tình trạng rơi, vỡ, …

5. Chống thất thoát hàng hóa

Tình trạng thất thoát, mất mát hàng hóa mang lại tổn thất lớn cho doanh nghiệp và người mua. Để tránh tình trạng này, việc sử dụng màng quấn pallet sẽ giúp chống thất thoát, thất thoát hàng hóa do hàng hóa trên pallet đã được quấn màng PE, chỉ khi màng bị hư hỏng, cắt đứt. điều đó có thể xảy ra.

Nhờ có màng quấn pallet này mà doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

6. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng màng quấn pallet sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả đóng gói, bảo vệ hàng hóa. Với đặc tính mỏng, độ đàn hồi tốt, dẻo dai, quấn màng sẽ tiết kiệm chi phí khi bạn không cần quấn quá nhiều lần mà hàng hóa vẫn được cố định và bảo vệ.

Chi phí cho việc sử dụng màng quấn pallet rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng thùng gỗ, túi khí, …

Sử dụng màng quấn pallet mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là ưu điểm tiện lợi và gọn nhẹ. Băng Keo Việt Nhật đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về 6 lợi ích khi sử dụng màng quấn pallet. Bạn đang cần tìm nhà cung cấp pallet quấn hàng chất lượng, giá tốt, liên hệ ngày đến 0794 481 888, hoặc truy cập trang web https://bangkeovietnhat.vn để Băng Keo Việt Nhật có thể giúp đỡ và phục vụ quý khách.

Nhận xét bài viết!