4 lợi ích bất ngờ từ bao bì hút chân không thực phẩm

Đóng gói hút chân không thực phẩm là quá trình rút toàn bộ không khí bên trong túi thực phẩm để bảo quản thực phẩm lâu hơn. Ngoài việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn, việc hút chân không thực phẩm còn mang đến 5 lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá những lợi ích này ngay dưới đây.

1. Giữ được hương vị thơm ngon, độ ẩm của thực phẩm

Không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu hơn, bao bì hút chân không thực phẩm còn bảo vệ hương vị thơm ngon vốn có của thực phẩm, tránh xa mùi khó chịu của tủ lạnh. Còn đối với những phương pháp bảo quản thực phẩm chúng ta vẫn sử dụng, sau một vài ngày, mùi vị của thực phẩm đã bắt đầu khác và không còn thơm ngon như ban đầu.

4fx

Bằng cách bảo quản kín tuyệt đối như vậy, thực phẩm sẽ giữ được độ ẩm tự nhiên và không bị khô trong quá trình sử dụng sau khi để lâu.

2. Giảm 99% vi khuẩn phát triển

Không chỉ bảo quản thực phẩm, hút chân không còn giúp thực phẩm được bảo quản an toàn, tránh vi khuẩn hay côn trùng xâm nhập. Trong điều kiện thực phẩm đã được hút hết không khí và niêm phong miệng túi cẩn thận thì khả năng vi khuẩn phát triển gần như không còn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

dhe

3. Tiết kiệm tối đa không gian của tủ lạnh

Ai trong chúng ta cũng từng gặp phải tình trạng đồ trong tủ lạnh khan hiếm luôn không còn chỗ trống. Lý do đơn giản ở đây là do thực phẩm được bảo quản bằng quá nhiều lớp túi bong bóng, hoặc đựng trong hộp… Nhưng với bao bì hút chân không, thực phẩm chỉ cần bảo quản bằng một lớp có độ dày bình thường và không khí được làm sạch là được. dễ trồng chồng lên nhau. Không gian của tủ lạnh sẽ rộng hơn và chứa được nhiều thực phẩm hơn.

4. Thời gian bảo quản lâu hơn gấp 3 lần so với các phương pháp bảo quản khác

Thông thường, thực phẩm tươi có thể bảo quản đến 1 tuần trong ngăn đá tủ lạnh còn thực phẩm khô có thể bảo quản từ 3-5 tháng trong điều kiện đậy kín và tránh ánh nắng mặt trời. Khi bạn đóng gói thực phẩm bằng máy hút chân không, thực phẩm tươi sống có thể giữ được trong tủ lạnh đến 3 tuần và thực phẩm khô có thể bảo quản từ 1-2 năm.

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36 Trần Thị Năm, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!