10+ CÁCH PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG CHO NHÀ THIẾT KẾ

Thỉnh thoảng bạn thiết kế và cảm thấy “mắc kẹt” với các ý tưởng và cảm hứng sáng tạo? Bạn cảm thấy mọi sự sáng tạo giờ đây bị cuốn đi và không còn chút năng lượng nào để tạo ra sự mới lạ trong thiết kế. Vậy làm thế nào để thỏa sức lên ý tưởng, làm thế nào để lấy lại cảm hứng sáng tạo trong thiết kế. Cùng tìm hiểu một số mẹo để nâng cao khả năng sáng tạo, mở rộng tầm nhìn trong thiết kế nhé!

Chuyên thiết kế bao bì sản phẩm
Chuyên thiết kế bao bì sản phẩm

1. Dừng lại những gì bạn đang làm và thư giãn

Quá trình thiết kế bạn cảm thấy căng thẳng, áp lực, bế tắc là lúc não bộ làm việc quá sức và quá tải. Do đó, bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì trong thiết kế khiến năng lượng trở nên mệt mỏi và hao mòn. Nếu bạn cố gắng thiết kế, sản phẩm sẽ mờ nhạt, không có ý tưởng độc đáo. Cách tốt nhất cho bạn là hãy gạt hết giấy tờ, sách vở sang một bên để cơ thể được thư giãn, xóa tan mọi mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Cách nhanh nhất là bạn hãy ngủ ngay để lấy lại tinh thần và sự minh mẫn để tiếp tục thiết kế các mẫu chuyên dụng.

Thư giãn giúp giải phóng và nạp năng lượng
Thư giãn giúp giải phóng và nạp năng lượng

2. Ra ngoài đi dạo và khám phá những điều thú vị xung quanh

Trong quá trình thiết kế, bạn cảm thấy mệt mỏi với đống tài liệu, bạn loay hoay vì chưa tìm được ý tưởng và cảm thấy bị mắc kẹt. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm một không gian thú vị bằng cách đi dạo và khám phá những điều thú vị xung quanh bạn nhé! Bạn có thể ra ngoài hít thở bầu không khí trong lành, dạo phố ngắm nhìn những hoạt động thường ngày trong cuộc sống. Cánh hoa, ngôi nhà, khu vườn, tiếng cười và cuộc sống thiên nhiên với những điều bình dị chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn thư thái, bình yên và lấy lại hứng khởi. trong cuộc sống. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lấy lại cảm xúc và nhanh chóng đưa ra những thiết kế tinh xảo, tạo cảm hứng cho sự sáng tạo của mình.

Ý tưởng thiết kế là vô cùng quan trọng
Ý tưởng thiết kế là vô cùng quan trọng

Trên thực tế, chúng ta thấy trường hợp của nhà khoa học Isaac Newwton gặp khó khăn trong cuộc sống và chỉ khi đang đi bộ, một quả táo rơi trúng đầu, ông đã khám phá ra định luật “vạn vật hấp dẫn”. Có thể nói, thả hồn vào thiên nhiên, thư giãn và hòa mình vào những điều bình dị của cuộc sống chắc chắn sẽ đưa những ý tưởng đáng giá vào thiết kế của bạn.

Chuyên thiết kế bao bì sản phẩm
Chuyên thiết kế bao bì sản phẩm

3. Viết ra những gì bạn nghĩ

Trong quá trình thiết kế, bạn cũng gặp phải một số vấn đề, không biết giải quyết như thế nào cho hợp lý và theo trình tự logic thì mới chuyên nghiệp. Sau đó hãy nhanh chóng liệt kê những suy nghĩ và ý tưởng của bạn vào một cuốn sổ và nhanh chóng liệt kê và sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý nhất, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng tuyệt vời sắp đến. với bạn.

Chuyên thiết kế các loại ý tưởng
Chuyên thiết kế các loại ý tưởng

Theo đó, bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ và đính kèm vì khi có nhiều ý tưởng, bạn hãy nhanh chóng rút ra và ghi ngay vào sổ tay của mình nhé! Chẳng bao lâu, sự mệt mỏi sẽ biến mất và những ý tưởng sáng tạo còn sót lại sẽ còn trong đầu tôi.

Chuyên lên ý tưởng thiết kế cho các công ty
Chuyên lên ý tưởng thiết kế cho các công ty

4. Nghe nhạc

Có những lúc bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì trong thiết kế sáng tạo, bạn dường như rơi vào trạng thái nông nổi và suy sụp cảm xúc. Hãy thử cảm nhận âm thanh của giai điệu! Đắm mình trong những câu chữ, âm thanh của âm nhạc, mở rộng trái tim mình với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng hay tràn đầy năng lượng của nhạc POP, EDM, Country … chắc chắn bạn sẽ sống thật vui. khác trước khi quay lại ý tưởng hay ho trong thiết kế. Đôi khi, bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng thiết kế bất ngờ mà ngay cả bản thân cũng không thể kiểm soát được.

Nghe nhạc thúc đẩy sự sáng tạo
Nghe nhạc thúc đẩy sự sáng tạo

Vì vậy, hãy thử một lần hòa mình vào âm nhạc, thử sống hết mình với những ca từ bất hủ để rồi đưa ra những thiết kế độc đáo, sáng tạo mang phong cách riêng, khác biệt của bạn.

Ý tưởng rất quan trọng đối với các nhà thiết kế
Ý tưởng rất quan trọng đối với các nhà thiết kế

5. Phá vỡ các quy tắc

Đôi khi con người bị ràng buộc bởi những quy tắc, định kiến ​​khiến mọi ý tưởng trở nên bó buộc, không dám vươn tới. Nào, đừng chần chừ nữa, hãy thử thay đổi cách làm, thử thử nghiệm, phá bỏ mọi quy tắc hay điên cuồng trong thiết kế, chắc chắn sẽ có sự khác biệt, hay điều thú vị đang chờ bạn. Đôi khi bạn sẽ khám phá ra con người mới của mình trong những thiết kế sáng tạo tuyệt vời mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

CÔNG TY HỢP PHÁP Chuyên thiết kế các loại bao bì nhựa
CÔNG TY HỢP PHÁP Chuyên thiết kế các loại bao bì nhựa

6. Hãy biến mình thành một đứa trẻ

Hãy thử biến mình thành một đứa trẻ để thỏa sức sáng tạo và tò mò về mọi thứ xung quanh bạn nhé! Đôi khi hóa thân thành trẻ con sẽ giúp con khám phá những điều mới mẻ và khơi nguồn sáng tạo.

Với những bí quyết nâng cao khả năng sáng tạo trong bài viết đã đề cập chắc chắn sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc tìm kiếm ý tưởng trong thiết kế. Những cách này nếu được áp dụng đúng cách hy vọng sẽ mang lại những giá trị hoàn hảo trong khả năng thiết kế của bạn.

 

BĂNG KEO VIỆT NHẬT

Hotline:  0794 481 888

Email: bangkeovietnhat@gmail.com

Add: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tphcm

Xưởng sản xuất miền bắc: Thanh tùng – Thanh miện – Hải Dương

Xưởng sản xuất tây nguyên: Đơn dương – Lâm Đồng

Nhận xét bài viết!